Vẻ đẹp đền Muang Tam ở tỉnh Buriram của Thái Lan

Bố cục và kiến trúc của ngôi đền Muang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến Quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.

Buriram - một tỉnh phía đông bắc của Thái Lan giáp với Campuchia. Đây là một vùng đất nằm dưới sự cai trị của Đế quốc Khmer một ngàn năm trước.

Chính vì vậy, tỉnh Buriram cũng là nơi có nhiều ngôi đền cổ của người Khmer và các công trình kiến trúc độc đáo của người dân nói tiếng Khmer tại đây.

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren (Tân Hoa Xã), ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.

Ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram thu hút các nhiếp ảnh gia bởi vẻ đẹp uy nghi, cổ kính.

*Dưới đây là chùm ảnh Ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram

 

Dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia Zhang Keren, ngôi đền Muang Tam tại tỉnh Buriram hiện ra vô cùng uy nghi, xinh đẹp và an bình.
Kiến trúc vòm tháp với bố cục cân xứng, đăng đối được cấu thành bởi các khối đá và gắn kết với nhau mà không cần vôi vữa.
Các hồ nước xen kẽ các tòa tháp vừa có tác dụng tạo cảnh quan, theo phong thủy nhưng cũng là một "thủ thuật" nhằm chống lún cho ngôi đền bởi sức nặng của những khối đá đem lại.
Do ngôi đền nằm xa khu dân cư và bị hoang tích một thời gian nên những cây hoang trong khuôn viên đền nay đã trở thành... cổ thụ.
Bố cục và kiến trúc của ngôi đền Muang Tam khiến nhiều người nghĩ ngay đến quần thể Angkor Wat gần đó, nhưng của quốc gia láng giềng Campuchia.
Đền Muang Tam cũng giống đền Khmer Phimai lớn nhất ở Thái Lan hay quần thể thành phố cổ Ayutthaya, hoặc đền Thờ Linh Trụ Bangkok (lak Mueang) - các công trình kiến trúc cổ của Vương quốc Khmer xưa luôn mang đến sự tò mò cho du khách.

 

Vì lí do hoang tích hoặc bị tàn phá theo thời gian nên rất nhiều hiện vật của các ngôi đền Khmer Phimai hay đền Muang Tam đều được chuyển đến và trưng bày tại Bảo tàng ERAWAN ở thủ đô Băng Cốc của Thái Lan.


Việt Hoàng - Ảnh Tân Hoa xã
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều