VEC "trần tình" về vụ đề xuất từ chối phục vụ 2 xe ô tô gây rối tại trạm thu phí

Theo văn bản của Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, việc từ chối phục vụ hay được ví là "lệnh cấm" vĩnh viễn 2 ô tô mới chỉ là đề xuất của VEC E. Đồng thời cho rằng, đề xuất này của VEC E là chưa đủ cơ sở pháp lý.

VEC khẳng định chưa có văn bản chính thức nào về việc từ chối phục vụ 2 xe ô tô gây rối tại trạm thu phí số 7.

Sau 2 ngày gây bức xúc trong dư luận về việc từ chối phục vụ không có thời hạn đối với 2 xe ô tô, chiều 12/2, Tổng Công ty đầu tư phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã có văn bản "trần tình" với Tổng cục Đường bộ Việt Nam về đề xuất thêm. Theo đó, VEC khẳng định việc từ chối phục vụ hay được ví là "lệnh cấm" vĩnh viễn 2 ô tô mới chỉ là đề xuất của Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E). Đồng thời cho rằng, đề xuất này của VEC E là chưa đủ cơ sở pháp lý.

VEC cũng khẳng định việc từ chối phục vụ đối với 2 ô tô  trên chưa có bất cứ căn cứ văn bản chính thức nào. Vụ việc 2 xe ô tô gây rối tại trạm thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP.HCM đã được VEC chuyển qua Cục CSGT (Bộ Công an) để tiến hành xử lý.

Trước đó, vào lúc 18h20’ ngày 10/2, chiếc xe BKS 51A-55850 di chuyển vào làn thu phí số 7, hướng từ Long Thành về TP.HCM, khi đến cabin thu phí, mặc dù đã nhận được tín hiệu từ nhân viên thu phí nhưng người điều khiển phương tiện không trả thẻ thu phí và tiền phí mà cố tình dừng tại làn thu phí, đồng thời để nhiều người già, phụ nữ và trẻ em xuống xe, cố tình gây rối tại làn thu phí, lôi kéo các phương tiện ở các làn khác gây ách tắc giao thông.

Tiếp sau đó, có thêm chiếc xe BKS: 51C-78196 đã có các hành vi tương tự tại làn 10, xe 51G-77256 tại làn 8. Nhân viên tại trạm thu phí đã giải thích về một số sự cố đang xảy ra dẫn đến việc lưu thông chậm trên tuyến và mời những người trên các phương tiện này vào trong khu văn phòng của trạm để giải thích cụ thể tránh ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện khác.

Tuy nhiên, những người trên các xe này đã không chịu hợp tác còn có hành động phá hoại tài sản, có hành vi đe dọa đánh đuổi nhân viên điều khiển giao thông, gây ùn tắc tại trạm, gây hoang mang cho nhân viên phục vụ tại trạm thu phí, làm mất trật tự an ninh tại khu vực.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều