Venezuela: Hàng trăm người xuống đường ủng hộ chính phủ

Trong khi chính phủ Venezuela đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị sâu sắc và chết chóc nhất, hôm 23/2, hàng ngàn người đã xuống đường tuần hành nhằm ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Lực lượng những người xuống đường tuần hành ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro tại thủ đô Caracas hôm 23/2 chủ yếu là người già. Sự kiện này diễn ra sau đúng một ngày cuộc biểu tình lớn với sự góp mặt của cả những người phản đối và ủng hộ chính phủ Venezuela biến thành bạo động, khiến 25 người bị thương. 

Hiện nay, Tổng thống Maduro đang đối mặt với cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất kể từ khi lên nắm quyền sau cái chết của cựu Tổng thống Hugo Chavez. Các cuộc biểu tình bùng phát từ ngày 4/2 tại Venezuela đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 10 người. 

Venezuela: Hàng trăm người xuống đường ủng hộ chính phủ  - ảnh 1
Những người ủng hộ Tổng thống Maduro xuống đường tuần hành hôm 23/2

Điển hình, hàng trăm ngàn người thuộc phe phản đối và ủng hộ chính phủ Venezuela đã cùng đổ xuống đường tại thủ đô Caracas hôm 22/2. Cuộc biểu tình đã biến thành đụng độ với lực lượng an ninh. 

Trong những tuần qua, những người biểu tình gồm sinh viên và phe đối lập đã liên tiếp xuống đường phản đối hệ thống kinh tế yếu kém của chính phủ trong tình trạng thiếu nguồn lương thực, hàng hóa và thị trường việc làm cạnh tranh khốc liệt. 

Lực lượng chức năng Venezuela cũng đã bắt giữ hàng chục người bao gồm thủ lĩnh đối lập Leopoldo Lopez. 

Với trang phục màu đỏ cùng cờ tổ quốc, hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Maduro đã xuống đường tuần hành để phản đối tình trạng “bạo lực phát xít” mà các sinh viên và phe đối lập tiến hành suốt những tuần qua tại Venezuela. 

“Bạo lực đã quá đủ. Đây là một quốc gia hòa bình. Chúng tôi muốn một tương lai hòa bình”, Cristina Marcos (60 tuổi), một người dân ủng hộ chính phủ Venezuela trả lời giới báo chí. 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều