Venezuela trục xuất phóng viên CNN

Hãng tin CNN của Mỹ cho biết Venezuela đã thu hồi giấy phép tác nghiệp và visa của các phóng viên CNN đưa tin về khủng hoảng chính trị ở Caracas.

Giấy phép tác nghiệp của hai nhà báo được cử tới Venezuela để đưa tin về khủng hoảng chính trị đã bị hủy bỏ.

Tổng thống Nicolas Maduro còn tuyên bố sẽ trục xuất CNN nếu như hãng tin này không chấn chỉnh lại việc đưa tin về biểu tình phản đối chính phủ ở Venezuela.

Trước đó, hôm 20/2, ông Maduro đã cảnh báo sẽ có hành động với CNN nếu hãng tin này không chịu bỏ những lời lẽ thù địch với các sự kiện tại Venezuela.

Ông nói: “Tuyên truyền chiến tranh thế đã quá đủ rồi. Tôi không chấp nhận việc tuyên truyền chiến tranh chống lại Venezuela. Nếu họ không tự sửa chữa, chúng tôi sẽ đuổi họ, đuổi CNN ra khỏi Venezuela”. “Họ muốn nói với thế giới rằng, ở Venezuela đang có nội chiến”, ông nói thêm.

Venezuela trục xuất phóng viên CNN - ảnh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

CNN cho biết đang đàm phán với giới chức Venezuela về vụ việc trên.

Thông báo của CNN cho biết: “Chúng tôi hy vọng chính phủ Venezuela sẽ xem xét lại quyết định này. Mặt khác, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về các sự kiện ở Venezuela một cách công bằng và chính xác”.

Hãng tin BBC của Anh cho hay, CNN là một trong nhiều cơ quan truyền thông phản ánh việc bị chính phủ Venezuela hạn chế quyền tự do ngôn luận. Tuần trước, chính phủ nước này cũng đã xóa bỏ kênh tin tức Colombia NTN24 cũng vì lý do tương tự.

Theo chính phủ Venezuela, cho tới nay đã có 8 người chết và 137 người bị thương trong hàng loạt các cuộc biểu tình bắt đầu từ đầu tháng Hai tại nước này.

TIN LIÊN QUAN
Phạm Khánh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều