Vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời nước Mỹ gây xôn xao

Một vệt sáng kỳ lạ bất ngờ xuất hiện trên bầu trời Mỹ được cho là vật thể bay không xác định (UFO) hoặc sao băng. Tuy nhiên, Hải quân Mỹ đã giải đáp về vệt sáng này.

Vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời nước Mỹ gây xôn xao - ảnh 1

Người dân ở thành phố Los Angeles và San Diego, Mỹ bất ngờ khi phát hiện vệt sáng khổng lồ xuất hiện khoảng vài giây trên bầu trời vào buổi tối. Nhiều người cho rằng đó là vật thể bay hoặc vệt sáng của sao băng.

Theo nhà thiên văn học Phil Plait, vệt sáng di chuyển quá chậm nên không thể là UFO hay sao băng. Nhà vật lý thiên văn Brian Keating, Đại học California, San Diego cũng có chung nhận định: “Mưa sao băng Taurid đến từ hướng đông còn vệt sáng này đến từ hướng ngược lại. Chúng ta thường trông thấy sao băng lúc nửa đêm trong khi vệt sáng lần này xuất hiện trước lúc mặt trời lặn”.

Tuy nhiên, hải quân Mỹ xác nhận vệt sáng là kết quả từ vụ bắn tên lửa Trident II, ở ngoài khơi vùng biển phía Nam California, thuộc cơ sở thử nghiệm Pacific Test Range.

Đây là hoạt động bắn tên lửa định kỳ, hiếm khi thông báo trước để đảm bảo độ an toàn cho các hệ thống của Hải quân Mỹ.

Trung tá Ryan Perry cho hay: “Cuộc thử nghiệm là một phần trong cuộc kiểm tra đánh giá hệ thống đã được lên kế hoạch trước. Mỗi hoạt động như này sẽ cung cấp thông tin quý giá về các hệ thống, góp phần đảm bảo sức mạnh của quân đội”.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ IFL Science. Trang tin tức về khoa học, do sinh viên người Anh tên Elise Andrew thành lập vào năm 2012.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều