Vì khịt mũi liên tục, ông Trump bị cho dùng cocaine trong cuộc tranh luận?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Theo tờ Washington Post, ngay sau khi cuộc tranh luận trực tiếp giữa bà Clinton và ông Donald Trump kết thúc, bác sĩ Howard Dean, một cựu ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ năm 2004, đã đăng tải trên Twitter nghi vấn rằng ông Trump đã dùng cocaine.
Vì khịt mũi liên tục, ông Trump bị cho dùng cocaine trong cuộc tranh luận? - ảnh 1
Ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ông Dean viết: “Các bạn có thấy ông Trump khịt mũi liên tục không? Ông ấy đã dùng cocaine?”

Theo Washington Post, ngay sau khi bước lên sân khấu để tham gia vào cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên, ông Trump đã liên tục khịt mũi. Tổng cộng trong cả buổi tranh luận kéo dài 90 phút, ông khịt mũi ít nhất 27 lần và chu kì ngày càng tăng.

Ngoài ra, mạng xã hội cũng xôn xao các giả thiết về sức khỏe của ông Trump. Người nói ông bị cảm lạnh, người nói ông bị dị ứng.

Howard Dean sinh năm 1948 là một chính trị gia người Mỹ từng làm thống đốc bang Vermont từ năm 1991 đến 2003. Ông là chủ tịch của Ủy ban Dân chủ Quốc gia từ 2005 tới 2009. Ông cũng là ứng viên của đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2004.

Gần đây, vấn đề sức khỏe của ông Trump và bà Clinton đã trở thành một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay. Trước đó, trong buổi lễ tưởng niệm ngày 11/9 tại New York, bà Clinton đã phải ra về sớm và phải nhờ cận vệ dìu lên xe. Sau đó bác sĩ cho biết bà bị viêm phổi. Sau sự việc đó, ông Trump khẳng định ông rất khỏe và sẽ sớm công bố kết quả kiểm tra sức khỏe mới nhất.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Washington Post, nhật báo lớn nhất và là lâu đời nhất tại Washington D.C, Mỹ. Bên cạnh những tờ báo lớn khác như The New York Times, The Wall Street Journal và Los Angeles Times, The Washington Post thường đăng tải các phóng sự về Nhà Trắng, Quốc hội và những khía cạnh khác của chính phủ Mỹ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet