Vì môi trường học đường không khói thuốc lá

Bộ GD&ĐT vừa có công văn về việc phòng chống tác hại của thuốc lá và vì môi trường học đường không khói thuốc lá.

Cụ thể, theo công văn số công văn số 2058 về việc đề nghị các sở GD&ĐT, học viện, các trường đại học, cao đẳng về việc tuyên truyền, phổ biến về thực hiện chỉ đọa nghiêm các quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá và chỉ thị số 6036/CT – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục, quy định thực hiện môi trường không khói thuốc tại các cơ sở giáo dục và nơi làm việc; trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nghĩa vụ của người hút thuốc lá cũng như các hành vi bị nghiêm cấm trong phòng chống tác hại của thuốc lá.

Đưa nội dung phòng chống tác hại của thuốc lá vào kế hoạch của năm học, tiêu chí trường học không khói thuốc vào tiêu chuẩn thi đua của các cơ sở giáo dục và có hình thức khen thưởng các cá nhân, tập thể thực hiện tốt.

Vì môi trường học đường không khói thuốc lá

Đồng thời thực hiện cơ quan không khói thuốc lá và treo biển cấm hút thuốc tại các cơ sở có quy định cấm theo Luật định.

Thành lập các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực thi quy định cấm hút thuốc tại các cơ sở giáo dục và các đơn vị trực thuộc.

Bên cạnh đó, tổ chức truyền thông phong phú, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Treo băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng tại cơ quan, đơn vị với các nội dung thực hiện Luật môi trường không khói thuốc lá.

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều