Vì sao chính khách Pháp kêu gọi EU áp trừng phạt đối với Ukraine?

Chủ tịch của Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga, Thierry Mariani cho rằng Liên minh châu Âu (EU) nên áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Ukraine vì không tuân thủ các điều khoản Thỏa thuận Minsk.

“Nếu chúng ta đang nói về sự cần thiết phải thực hiện bất kỳ biện pháp trừng phạt nào, thì nên được thực hiện đối với Ukraine, vì nước này không tuân thủ các quy định, điều khoản của thỏa thuận Minsk”, ông Thierry Mariani nói, chúng tôi đã thông qua các thỏa thuận Minsk để xem các biện pháp nào được phía Ukraine thực hiện tuy nhiên Kiev không thực hiện thỏa thuận Minsk.

Chủ tịch của Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga, Thierry Mariani

Ông nhắc lại rằng Liên minh châu Âu (EU) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga, biện minh cho điều này là việc Moscow không tuân thủ các điều khoản của các thỏa thuận Minsk.

Do các điều khoản của thỏa thuận Minsk không được thực hiện, nên có lý do để EU áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ukraine, vì đây là trách nhiệm trực tiếp của nước này, chính trị gia Pháp kết luận.

Trong một diễn biến khác, hãng TASS dẫn lời nghị sỹ cấp cao ở Crimea Alexei Chernyak cho biết, một phái đoàn gồm 12 chính trị gia Pháp đã tới Bán đảo Crimea để tham dự lễ kỷ niệm nhân dịp 5 năm vùng lãnh thổ này sáp nhập vào Nga.

Ông Chernyak xác nhận: "Tôi vừa đón phái đoàn Pháp gồm 12 người tại sân bay Simferopol, do ông Thierry Mariani - đồng Chủ tịch Hiệp hội Đối thoại Pháp-Nga dẫn đầu. Ông Leonid Slutsky, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Duma Quốc gia (Nga), cũng đã tới gặp họ".

Trước đó, ông Slutsky cũng xác nhận phái đoàn các chính trị gia Pháp do ông Mariani dẫn đầu đã đến Moscow. Chuyến thăm của ông sẽ kéo dài đến ngày 16/3 tới.

Ông Chernyak đánh giá việc các chính trị gia Pháp tới thăm Crimea là một sự kiện quan trọng. Ông nhấn mạnh "Đó là một chuyến thăm rất có ý nghĩa, ... đó là sự công nhận Crimea".

Theo ông Chernyak, chuyến thăm của phái đoàn Pháp chứng minh rằng: "Crimea thuộc về Nga và không có lệnh trừng phạt nào có thể khiến chúng tôi sợ hãi. Người nước ngoài đã hiểu điều này và đến đây". Quan chức này cũng cho biết ngày càng có nhiều du khách nước ngoài tới thăm Bán đảo này.

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều