Vì sao Đại sứ Ukraine tại Berlin cáo buộc các chính trị gia Đức "phản bội"?

Đại sứ Ukraine tại Đức, ông Andrei Melnik cáo buộc các chính trị gia người Đức Stefan Weil và Manuel Schwezig vì quan điểm thân Nga của mình đã “phản bội” người dân Ukraine.

Vì sao Đại sứ Ukraine tại Berlin cáo buộc Đức "phản bội"? (trong ảnh: cờ Đức, Nga, EU)

Nhà ngoại giao Ukraine đã đưa ra tuyên bố trên trong một cuộc phỏng vấn với tờ Neue Osnabrucker Zeitung.

Các chính khách Weil và Schwezig là người đứng đầu của các bang Sachsen và Mecklenburg-Western Pomerania. Ông Weil chỉ trích các lệnh trừng phạt chống Nga và cho rằng các lệnh trừng phạt không mang lại bất kỳ lợi thế chính trị nào. Về phần mình, ông Schwezig ủng hộ hợp tác chặt chẽ hơn với Moscow.

Đại sứ Melnik cho rằng, những tuyên bố như vậy chỉ ra sự "phản bội" từ phía các chính trị gia Đức đối với người dân Ukraine.

Theo ông Melnik, Weil và Schwezig là những "tay sai/thuộc hạ" của Điện Kremlin, và bằng hành động của mình họ đang "phá hủy lòng tin đối với Đức như một trung gian".

Tân Tổng thống Ukraine Zelensky

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky có chuyến thăm chính thức Pháp vào ngày 17/6 và Đức vào ngày 18/6.

Theo Văn phòng Tổng thống Ukraine, chương trình nghị sự của các chuyến thăm này bao gồm các cuộc gặp ban lãnh đạo Pháp và Đức, những người đứng đầu Quốc hội 2 nước cũng như các đại diện chính của các cộng đồng kinh doanh Pháp và Đức.

Hồi đầu tháng 6, chính quyền của Tổng thống Pháp cho hay, các nhà lãnh đạo Pháp và Ukraine sẽ gặp nhau vào ngày 17/6 tại thủ đô Paris để thảo luận về quan hệ song phương giữa hai nước, những cải cách ở Ukraine và các vấn đề liên quan việc giải quyết cuộc xung đột ở miền Đông quốc gia Đông Âu này phù hợp với các thỏa thuận Minsk và trong khuôn khổ định dạng Bộ Tứ, với sự ủng hộ của Pháp và Đức.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều