Vì sao đàn ông Nhật ngày càng chán sex?

Một cuộc khảo sát tại Nhật vừa cho kết quả, các cặp vợ chồng đã kết hôn ở “xứ sở mặt trời mọc” gần như không hứng thú với “chuyện yêu” bởi quá bận rộn.
Vì sao đàn ông Nhật ngày càng chán sex? - ảnh 1
Kết quả một khảo sát mới đây cho biết, các cặp vợ chồng Nhật ngày càng chán chuyện chăn gối.

Theo kết quả khảo sát, khoảng 40% các cặp vợ chồng Nhật Bản quan hệ tình dục ít hơn một lần/tháng. Đối chiếu kết quả năm nay với năm 2004, giới chức liên quan trực tiếp đến khảo sát cho biết, đã có sự gia tăng đáng kể số lượng các cặp vợ chồng Nhật Bản không thích chuyện chăn gối trong những năm gần đây.

Đáng ngại hơn, cũng theo cuộc khảo sát, gần 25% “phái mạnh” Nhật Bản ở trong độ tuổi từ 20 đến 24 (độ tuổi có nhu cầu tình dục mạnh mẽ) đoạn tuyệt chuyện quan hệ tình dục.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc người Nhật ngày càng chán sex là do họ đã quá mệt mỏi với công việc. Đối với các cặp vợ chồng, 41,3% cặp tình nguyện tham gia khảo sát nêu ra lý do trên. Trong khi đó, riêng nam giới, có 28,2% trả lời như vậy. Ngoài ra, 23,5% “phái đẹp” cho biết, họ tránh xa sex vì sợ quan hệ tình dục mang lại nhiều rắc rối.

Cuộc khảo sát do Hiệp hội Kế hoạch hóa gia đình Nhật Bản tiến hành với sự tham gia của 1.306 người tình nguyện trong độ tuổi từ 16 đến 49.

Phương Đăng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet