Vì sao đàn ông thích "của lạ", dễ ngoại tình?

Nhiều bà vợ rất đau đầu vì đức ông chồng mình rất "ham của lạ", dễ ngoại tình mà không biết rằng điều này được chi phối bởi những yếu tố sinh học.

1. Những con số biết nói

Một cuộc khảo sát khoa học trong giới sinh viên Mỹ cuối thế kỷ trước đã cho thấy một kết quả rất thú vị.

Trước câu hỏi: "Bạn có thích hẹn hò với người lạ?" 50% sinh viên cả nam và nữ đều đồng ý.

Tuy nhiên, khi được hỏi: "Bạn có đồng ý ngủ với người lạ?" không 1 sinh viên nữ nào đồng ý trong khi có 75% nam giới đồng ý.

Trước câu hỏi: "Bạn cần quen bao lâu trước khi quan hệ?" nam giới chỉ cần vào phút hay vài giây.

Các nghiên cứu sau đó cho thấy, nam giới sẵn sàng hạ mức tiêu chuẩn xuống thấp nhất, từ chối cả sự thông minh, hài hước, duyên dáng, trung thực hay cảm xúc... Điều quan trọng nhất đối với họ là yếu tố "mới".

Vì sao đàn ông thích

2. Vì sao đàn ông lại dễ ngoại tình?

Các nhà nghiên cứu cho rằng sinh lý và hành vi của nam giới bị tác động khi họ gặp "đối tác mới". Nếu nam giới tiếp xúc nhiều lần với một "kích thích gợi cảm", dần dần họ sẽ bị nhàm chán, kém hào hứng.

Tuy nhiên, sự hào hứng và kèm theo đó là chu vi "cậu nhỏ" được tăng lên gấp bội nếu gặp một nhân tố "gợi cảm" mới. Điều này bị chi phối bởi bản năng sinh lý của phái mạnh, lý giải nguyên nhân vì sao đàn ông dễ ngoại tình hơn phụ nữ.

Những nghiên cứu này không phải chỉ để "cho vui" mà nó có ý nghĩa trong việc làm tăng bản lĩnh đàn ông, điều này rất có ý ích trong việc chẩn đoán vô sinh và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

 

TIN LIÊN QUAN
Theo Trí Thức Trẻ
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều