Vì sao FIFA bác kháng cáo của Chelsea về lệnh cấm chuyển nhượng

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức tuyên bố bác kháng cáo của Chelsea đối với án phạt cấm mua cầu thủ mới trong hai kỳ chuyển nhượng liên tiếp là mùa Hè năm 2019 và tháng Giêng năm 2020.

FIFA cho biết Ủy ban giám sát của họ đã quyết định giữ nguyên hình phạt cấm chuyển nhượng 1 năm đối với Chelsea sau khi đội bóng nước Anh có động thái bất tuân lệnh trừng phạt của FIFA.

FIFA cho hay, Chelsea đã vi phạm các quy tắc trong 29 hợp đồng mua cầu thủ dưới 18 tuổi. Ngoài lệnh “đóng băng” thị trường chuyển nhượng trong vòng 1 năm, Chelsea còn phải nộp phạt 456.000 bảng Anh.

Tuy nhiên, mọi cánh cửa chưa hẳn đã khép lại đối với The Blues khi họ có thể yêu cầu Tòa án trọng tài thể thao (CAS) ban hành phán quyết tạm thời. Theo đó, án phạt có thể được lùi lại từ tháng 1/2019 và Chelsea vẫn có thể tự do mua sắm cầu thủ vào mùa hè này.

Trước động thái mới của FIFA, Chelsea đã phát đi thông điệp bày tỏ sự kinh ngạc của mình trước quyết định của FIFA tại thời điểm đội bóng này còn chưa kịp hoàn tất các thủ tục kháng cáo.

Trước đó, đội bóng nước Anh đã thông báo cho FIFA về kế hoạch sẽ kháng cáo của mình.

“Vấn đề ở đây là sự công bằng về thủ tục và sự bình đẳng trong đối xử, quyền của các câu lạc bộ đối với quy trình kháng cáo phải được phải được cung cấp đầy đủ cho câu lạc bộ trước khi bất kỳ hình phạt nào được ban hành,” Thông cáo của Chelsea viết.

Chelsea cũng khẳng định trong thời gian đệ đơn lên CAS, CLB cũng vẫn tiếp tục tôn trọng và hợp tác cùng FIFA

TIN LIÊN QUAN
PV
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều