Vì sao Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La im lặng khi bị tố chỉ đạo nâng điểm cho 8 thí sinh?

"Vì sao vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La phải im lặng khi hiện nay ông ấy chính là “tâm bão” của dư luận liên quan đến vụ gian lận điểm thi gây chấn động như vậy...", GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam đặt câu hỏi.

Liên quan đến thông tin ông Hoàng Tiến Đức - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sơn La bị tố trực tiếp “nhờ” cấp dưới nâng điểm cho thí sinh, phóng viên Infonet nhiều lần liên lạc nhưng ông Đức luôn im lặng.

Theo nguồn tin trên Báo Tuổi trẻ: "Trong vụ án gian lận thi cử, bị can Trần Xuân Yến đã nhận sửa giúp bài thi để nâng điểm cho 13 thí sinh. Đây là những trường hợp do cấp trên, do đồng nghiệp, người quen nhờ vả.

Cụ thể, ngày 28/6/2018 ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, gọi Phó giám đốc Trần Xuân Yến đến phòng làm việc của ông Đức. Tại đây, ông Đức đưa cho ông Yến hai tờ giấy ghi thông tin cá nhân của 8 thí sinh nhờ nâng điểm".

Về thông tin này, ngày 26 và 27/5, PV Infonet nhiều lần liên hệ qua điện thoại, thậm chí nhắn tin đến số điện thoại của ông Hoàng Tiến Đức để xác minh thực hư thông tin trên nhưng đều không nhận được hồi âm từ vị này.

Chia sẻ về những thông tin liên quan đến vụ việc này, GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch hội Khuyến học Việt Nam cho hay: “Tôi không hiểu vì sao vị Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La phải im lặng khi hiện nay ông ấy chính là “tâm bão” của dư luận trong vụ gian lận điểm thi gây chấn động như vậy.

Nếu trong sạch thì cứ thanh minh để mọi người được biết, càng im lặng sẽ càng khiến người khác hoài nghi về ông ấy.

Tôi nghĩ rằng, cần thiết phải tiến hành điều tra đối với cá nhân Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La về vai trò trung gian “nhờ vả” nâng điểm và số phụ huynh liên quan tới việc nâng điểm này.

Vụ việc này đã khiến dư luận ngày càng bức xúc, ai cũng mong nhanh chóng kết thúc vụ án cũng như giải quyết triệt để để kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 không còn những băn khoăn từ sai phạm cũ”.

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Thanh
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều