Vì sao Mỹ cần duy trì triển khai quân đội ở nước ngoài?

Cựu đại tá quân đội Hoa Kỳ, Douglas Macgregor tuyên bố trên Fox News rằng việc Mỹ triển khai quân đội ở châu Âu là không chính đáng, bởi Nga sẽ không tấn công các nước châu Âu.

Theo ông Douglas Macgregor, không có mối đe dọa nào về một cuộc tấn công của Nga vào châu Âu và của Trung Quốc vào Đông Nam Á, do đó không cần phải triển khai quân đội Mỹ ra nước ngoài để đối phó với các nước này.

Quân đội Nga

"Không có đội quân Nga nào tập trung ở biên giới châu Âu, chuẩn bị tấn công phương Tây và xâm chiếm châu Âu. Không có gì giống như vậy. Không có quân đội Trung Quốc nào tập trung ở biên giới Đông Nam Á hoặc biên giới với Triều Tiên, chuẩn bị tấn công Bán đảo Triều Tiên hoặc xâm chiếm Thái Lan… Những đội quân này không tồn tại", ông Douglas Macgregor nói.

Ông cũng nhấn mạnh rằng việc triển khai quân đội Mỹ chỉ có lợi cho một nhóm những người nhận được lợi nhuận khổng lồ từ việc này.

Ông Douglas Macgregor nói thêm: "Giai cấp thống trị nhận tiền từ các nhóm lợi ích đặc biệt. Những người vận động hành lang hiện tại có số tiền rất lớn và trả số tiền rất nhiều cho những người trên đồi Capitol để hỗ trợ bất kỳ dự án nào liên quan đến việc triển khai các đội quân ở nước ngoài. Sự hiện diện quân sự ở nước ngoài là máy in tiền của họ”.

Quân đội Mỹ

Đồng thời, Douglas Macgregor lưu ý rằng tất cả những quân đội được triển khai trên khắp thế giới, có thể bảo vệ biên giới Hoa Kỳ với Mexico, bởi vì các đội ngũ hiện tại không thể đối phó với dòng người di cư qua biên giới.

Ông nhận định rằng di cư có lợi cho các quan chức của cả hai đảng trong chính phủ Hoa Kỳ, nơi một số người coi người di cư là cử tri tương lai của họ.

"Đảng Dân chủ nhìn về phía Nam và thấy các ‘cử tri’ đi qua biên giới. Đảng Cộng hòa sợ mất phiếu, vì vậy họ thiếu can đảm để nói dừng lại. Không ai ủng hộ việc bảo vệ biên giới vì họ coi những người này là cơ sở cho chế độ vĩnh viễn trong tương lai", Douglas Macgregor nói đồng thời nhấn mạnh rằng “chính phủ Hoa Kỳ không còn khả năng trả lại mọi thứ, vì không thể biện minh cho ngân sách quân sự quá mức nếu họ thừa nhận rằng không cần thiết phải triển khai quân đội Mỹ trên khắp thế giới”.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều