Vì sao Sở KH&ĐT Hải Phòng buộc phải đóng cổng trụ sở một số thời điểm?

Chiều 12/3, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Hải Phòng đã có thông tin về việc vì sao trong thời gian qua sở này buộc phải đóng cổng cơ quan vào một số thời điểm.

Sở KH&ĐT Hải Phòng lại "đóng cửa" (Ảnh ghi nhận vào chiều 12/3)

Sở KH&ĐT Hải Phòng cho biết trong những ngày qua sở này phải đóng cổng trụ sở nhằm đảm bảo ninh ninh trật tự, an toàn cho cán bộ, nhân viên do một nhóm người thường xuyên lui tới, có hành vi quá khích.

Nhóm người này được cho là người của Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng.

Theo Sở KH&ĐT Hải Phòng, nguyên nhân dẫn đến sự việc là vào ngày 24/12/2018, Phòng Đăng ký kinh doanh sở này đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty cổ phần Công nghệ phẩm Hải Phòng, trong đó thay đổi người đại diện theo pháp luật từ bà Nguyễn Thị Tuyết Len sang bà Đặng Thị Hồng Hải.

Ngay sau thời điểm đó, một nhóm người được cho là người của Công ty với số lượng từ 10 - 15 người liên tục đến trụ sở của Sở Kế hoạch và Đầu tư để kiến nghị hủy Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 đã cấp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng đã tổ chức tiếp đón, ghi nhận kiến nghị theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân. Lãnh đạo Sở đã cùng đại diện của Tổ tiếp công dân, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh có 4 buổi trả lời trực tiếp và gửi văn bản trả lời kiến nghị đến nhóm người trên, trong đó đều khẳng định việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 4 cho Công ty là đúng quy định.

Tuy nhiên, nhóm người trên đều không đồng ý và không thỏa mãn với nội dung trả lời, có phản ứng gay gắt và có hành vi gây mất trật tự, không đảm bảo nội quy của Sở Kế hoạch và Đầu tư như la ó, có lời lẽ xúc phạm lãnh đạo và cán bộ của Sở.

Sau thời điểm đó, nhóm người trên tiếp tục đến sở và có nhiều hành vi gây rối trật tự công cộng như dàn xe máy hàng ngang trước cổng, bấm còi, vác loa để la ó, cản trở các tổ chức, công dân đến làm việc...

Mục đích là yêu cầu là Giám đốc Sở phải tiếp toàn bộ nhóm người trên. Tuy nhiên, lực lượng bảo vệ và Tổ tiếp công dân của Sở không chấp nhận yêu cầu này do không tuân thủ đúng trình tự của Luật Tiếp công dân.

Những hành vi này đã trực tiếp gây ảnh hưởng đến tinh thần làm việc cũng như chất lượng giải quyết công việc của cán bộ, công chức Sở, mất trật tự an toàn giao thông khu vực cổng Sở.

Theo Sở KH&ĐT Hải Phòng, đến thời điểm hiện nay, tình trạng phức tạp này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, Sở này đề nghị Công an TP. Hải Phòng và các cơ quan chức năng phối hợp giải quyết dứt điểm đảm bảo cho hoạt động của cơ quan nhà nước được diễn ra bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Nguyên Trung
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều