Vì sao triệu khán giả "Về nhà đi con" phải khóc hết nước mắt cùng ông Luật?

Một doanh nhân cứng rắn, sắc lạnh, đến ngưỡng tuổi hoa râm, đôi mắt của người đàn ông này vẫn đổ từng dòng lệ dài. Đau khổ vì sự nghiệp sắp sụp đổ, vì thương con, thương cháu, ông Luật đã yếu đuối òa khóc trong ngày 2 vợ chồng con trai chính thức đường ai nấy đi.

Niềm vui của khán giả chớm nở chưa được bao lâu khi Vũ – Thư có những khoảnh khắc tình tự bên nhau thì trong tập 77 Thư đã nhận 3 tỷ Vũ gửi thanh lý hợp đồng và đặt bút ký đơn ly hôn. Cả 2 đều ngấn lệ, tay run khi đối mặt với đơn ly hôn, những người yêu nhau muôn đời “nhát”. Vì cái “tôi” cao ngất ngưởng mà họ hèn nhát với chính tình yêu của mình. Dù đã nhận ra tình cảm của nhau, xong cả 2 vẫn quyết định đưa nhau ra tòa.

Vũ - Thư đối diện với nhau về chuyện ly dị. Đến đoạn này, khán giả vẫn mong là 2 người suy nghĩ lại.

Cuộc chia ly này khác với cặp đôi Khải – Huệ. Huệ quyết định ly dị Khải là một sự giải thoát, còn Thư chia tay Vũ lại là quyết định khiến Vũ “phá sản” lần hai. Giờ đây, Vũ không những mất đi sự nghiệp mà đến tình yêu anh cũng không còn.

Khán giả đã òa khóc cùng nhân vật khi Thư ký tên đồng ý nhận 3 tỷ và ký vào đơn ly hôn.

Vũ đã khóc đã đành, ông Sơn khóc là một nhẽ, nhưng có lẽ người đàn ông đáng thương nhất trong câu chuyện này là ông Luật – bố của Vũ.

Trong phim, có 2 lần người đàn ông này bật khóc. Lần đầu tiên là khi xin Thư suy nghĩ về chuyện ở lại (tập 70) và lần thứ 2, day dứt hơn là trong trích đoạn tập 78, khi ngồi nói chuyện cùng ông Sơn về chuyện 2 vợ chồng Vũ - Thư đã chính thức thành người dưng.

Lần đầu tiên ông Luật khóc là khi cầu xin Thư suy nghĩ về chuyện ở lại, xin Thư tha lỗi cho thằng con trai bất trị của ông. 
Trong tập 78, khán giả sẽ một lần nữa quặn đau cùng người đàn ông này khi vừa mất sự nghiệp, vừa mất con, mất cháu.

Ông Luật khóc và buồn vô cùng khi Vũ và Thư quyết định chia tay trong thời điểm Vũ đang rất cần một điểm tựa bên mình.

"Tôi không hiểu vì sao chúng nó lại kiên quyết bỏ nhau trong thời điểm này. Thời điểm mà thằng Vũ đang rất cần một điểm tựa. Nó là một thằng tự trọng, tôi hiểu nhưng chúng nó sống với nhau cũng có tình cảm vậy mà giờ mất hết rồi. Nó không có tư cách gì để níu giữ con Thư ở lại" - ông Luật giãi bày.

Ông thương Vũ vì đây là thời điểm anh cần một điểm tựa, người đó không ai thay thế được chính là Thư

Ông Luật đã từng rất giận Thư khi biết trị giá của bản hợp đồng là 3 tỷ. Tuy nhiên, hàng ngày nuôi hy vọng rằng, khi ở với nhau Vũ sẽ có tình cảm với Thư, Thư sẽ bỏ qua cho Vũ mọi chuyện không hay đã xảy ra, và cu Bon sẽ kết nối 2 người lại với nhau.

Hy vọng nhiều để rồi đến hôm nay, cuộc hôn nhân đổ vỡ, nỗi thất vọng đi dần đến tận cùng của nỗi đau. Ông Luật đang tận mắt chứng kiến cả cơ ngơi, công ty Luật Giang – tâm huyết cả đời dần lụi tàn; chứng kiến thằng con trai độc nhất đang một mình vùng vẫy, cố gắng xoay vần cứu vớt công ty.

Ông Luật đã rơi nước mắt trước mặt người bạn chí cốt của mình như tìm kiếm một chút đồng cảm của những người làm cha.

Tại sao ông Luật lại rơi nước mắt trong cuộc trò chuyện với ông Sơn? Hai người bạn thân, đã từng là thông gia ngồi nói chuyện với nhau với tư cách 2 người bố, ông Luật đã khóc.

Ông Sơn thương Thư nhiều bao nhiêu thì ông Luật cũng thương Vũ bấy nhiêu. Ông không phải là một ông bố chiều con mù quáng, ông luôn cứng rắn với Vũ. Điển hình trong việc ông ép anh phải về công ty nối nghiệp, ép anh phải chịu trách nhiệm với Thư và giáo dục anh phải biết phân biệt rạch ròi giữa công việc và tình cảm.

Ông luôn cứng rắn với Vũ trong mọi chuyện vì ông tin tưởng vào con trai mình và thương nó vô cùng.

Người đàn ông ấy đã lăn lộn thương trường biết bao nhiêu năm, có sóng gió nào mà ông chưa kinh qua, vậy mà giờ đây ông đau lòng bất lực, rơi nước mắt khi con trai con dâu chính thức ly hôn.

Ông khóc trước mặt thông gia không có ý trách móc Thư mà giọt nước mắt ấy như tự dằn vặt bản thân khi đã ép 2 người chưa yêu nhau phải lấy nhau.

Ông đang tự trách bản thân vì đã quá cứng nhắc khi cố tình can thiệp sâu vào chuyện của 2 người trẻ. Ông biết Vũ sẽ trắng tay, ông biết ông sẽ không thể lo cho cháu nội, ông biết ông đã sai lầm khi bỏ qua ý kiến của con dâu và ông biết, tình cảm của ông với ông Sơn sau sự cố này sẽ hao mòn ít nhiều.

Một phần ông khóc vì tự dằn vặt bản thân đã quá chủ quan và áp đặt trong cuộc hôn nhân của Vũ - Thư.
Trong đoạn Preview tập 78 sẽ phát sóng tối 1/8, cảnh bố Luật khóc trước sự ly hôn của Vũ - Thư khiến triệu khán giả "muốn khóc theo".
Khán giả đã rơi nước mắt cùng nhân vật, khóc cùng Thư, cùng Vũ khi họ dẫn nhau lên tòa, khóc cùng bố Sơn khi lòng đau như cắt phát hiện con gái mình bị phản bội, thế nhưng mấy ai khóc cùng ông bố này?
 
Đến cuối cùng, ông Luật mới chính là người đàn ông cần thương nhất. Rõ ràng người đàn ông này tự đặt ra nguyên tắc không được yếu lòng, không được rơi nước mắt suốt bao năm, vậy mà giờ ông khóc ngon lành như một đứa trẻ. Đó là dòng nước mắt muộn màng, dòng nước mắt của sự ân hận, dằn vặt và thương xót con không cùng!
Khi người đàn ông bật khóc là lúc mọi nỗi đau đã chạm đến tận cùng !
Rất nhiều khán giả xem Về nhà đi con đã không cầm được nước mắt, cũng như khâm phục cách cư xử, tình yêu mà ông Luật dành cho các con của mình.

Xem lại Về nhà đi con tập 78 tại đây.

Link xem lại tập 78 Về nhà đi con:

https://www.vtvgiaitri.vn/video/ve-nha-di-con-tap-78-335-3898

TIN LIÊN QUAN
L.Nguyen
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều