Vì sao vào viện mổ viêm ruột thừa sau 4 ngày bệnh nhân tử vong?

Bệnh nhân vào viện vì viêm ruột thừa đã mổ tiến triển tốt nhưng đột nhiên diễn biến xấu từ ngày thứ 4 và tử vong nhanh chóng, nghi ngờ do nhồi máu cơ tim.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí Quảng Ninh nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 26/5, bác sĩ Lê Đức Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết, bệnh viện đã có kết luận về nguyên nhân khiến bệnh nhân Nguyễn Văn B.(59 tuổi, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) tử vong ngày 25/5 sau khi mổ ruột thừa tại Bệnh viện.

Theo bác sĩ Điệp, bệnh nhân nhập viện chiều 19/5 với biểu hiện đau bụng âm ỉ nhiều ngày không khỏi, đau liên tục tăng dần, không lan, kèm theo sốt, buồn nôn, nôn...

Tại Bệnh viện, kết quả siêu âm cho thấy, hình ảnh cấu trúc ống tiêu hóa nghi ruột thừa, kích thước khoảng 8mm, thành dày không đều, có thâm nhiễm mỡ xung quanh và dịch khu trú hố chậu phải. Qua đó chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa nên chỉ định phẫu thuật.

Đến 20h50 ngày 20/5, ca phẫu thuật của bệnh nhân được tiến hành và đã thành công.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển sang chăm sóc hậu phẫu và chuyển lên khoa Ngoại Tiêu hóa; các chỉ số của bệnh nhân đều bình thường, ổn định. Đến ngày 24/5, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, đã trung tiện, vết mổ khô, bụng không chướng, ăn cháo được và các thông số ổn định.

Đến 19h30 ngày 24/5, người nhà cho ăn cháo xong và uống 2 viên Paracetamol 0,5g do điều dưỡng phát. Sau uống thuốc 2 phút, người bệnh đột ngột xuất hiện mất ý thức. Nhân viên y tế đã tiến hành cấp cứu tại chỗ, ngay sau đó người bệnh xuất hiện tim rời rạc, ngừng thở...

Sau 3 phút cấp cứu người bệnh có tim trở lại, tự thở được, chụp CT sọ não không thấy hình ảnh bất thường.

Đến 3h ngày 25/5, người bệnh sốt 41,5 độ C, huyết áp tụt, bụng chướng, dịch dạ dày nâu đen. Kíp trực nâng huyết áp, thở máy, hạ sốt, chăm sóc tích cực. Tuy nhiên, đến 6h30 ngày 25/5, bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, thở theo máy, toàn thân nhợt nhạt, xuất hiện tim rời rạc, chậm dần rồi ngừng tim, tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn không kết quả. Bệnh nhân tử vong lúc 7h20 cùng ngày. Khi bệnh nhân tử vong có đầy đủ các kíp trực nhân viên y tế và cả thân nhân của người bệnh.

Sau khi xảy ra sực việc, Bệnh viện xác định bệnh nhân tử vong do nhồi máu cơ tim.

TIN LIÊN QUAN
Khánh Ngọc
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều