Video: 63 người chết, hơn 600 người mất tích trong cháy rừng California

Các đội tìm kiếm cứu nạn Mỹ vẫn tiếp tục tìm thấy thêm nhiều thi thể nữa trong vụ cháy rừng ở bang California. Tính đến thời điểm hiện tại, các nhà chức trách đã xác nhận có 63 người thiệt mạng và hơn 630 người khác mất tích.

Theo thông tin mới nhất, thị trấn Paradise và các khu vực xung quanh hạt Butte của bang đã hoàn toàn bị san bằng trong vụ cháy và khu vực bị ảnh hưởng bởi cháy rừng hiện đang có diện tích 140.000 mẫu. Thống đốc bang California đã mô tả tình hình hiện tại giống như “một chiến trường”.

Ngọn lửa bùng phát vào ngày 8/11 và đến nay các đơn vị cứu hỏa mới chỉ kiểm soát được 40% ngọn lửa, trong khi hàng chục ngàn người dân đã buộc phải rời bỏ nhà của mình. Lửa lan nhanh ra các khu vực xung quanh là bởi độ ẩm thấp và gió mạnh ở bang Cafifornia, và có lúc cứ ba giây ngọn lửa đã đốt cháy một khu vực tương đương một sân vận động bóng đá.

Video thiệt hại của vụ cháy rừng.

Các nhà chức trách cho biết, ngọn lửa sẽ chưa thể hoàn toàn bị khống chế trước ngày 30/11. Hiện hơn 5.600 lính cứu hỏa cùng với hàng trăm xe và trực thăng phun nước đã được huy động để dập tắt cháy rừng.

Video quay từ trên cao khung cảnh những nơi ngọn lửa đi qua.

Các cảnh sát hạt Butte đã bắt đầu thu thập mẫu ADN của những người có người thân đang mất tích trong vụ cháy rừng với hi vọng nhận diện danh tính các thi thể được tìm thấy.

Toàn bộ thị trấn Paradise đã bị thiêu rụi.

Công ty năng lượng PG&E ở California mới đây đã tuyên bố rằng thiết bị của họ có thể là nguyên nhân dẫn đến cháy rừng, và hiện một nhóm luật sư đại diện cho những nạn nhân của vụ cháy đã đệ đơn kiện công ty này vào ngày 14/11.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều