Video: Bạn thân người Mỹ của ông Kim Jong-un cũng tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Cựu tuyển thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman đã đáp chuyến bay tới Singapore vào cuối ngày 11/6 để theo dõi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump.

Theo Straits Times, không có thông tin nào cho thấy Rodman sẽ tham dự các cuộc đối thoại chính thức thuộc khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều nhằm hướng tới việc thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa. Đổi lại, Triều Tiên sẽ nhận được sự hỗ trợ kinh tế và đảm bảo an ninh.

Cựu tuyển thủ bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman tới Singapore theo dõi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.  

“Mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp nhưng mọi người đừng quá kỳ vọng cho lần gặp đầu tiên này. Các cánh cửa vẫn đang mở”, Rodman phát biểu trước các phóng viên ở sân bay Singapore.

Hồi tuần trước, khi được hỏi liệu ông Rodman có được mời tới Singapore, Tổng thống Trump cho biết “Không, ông ấy không được mời”.

Rodman là một trong số ít công dân phương Tây từng nhiều lần đặt chân tới Triều Tiên và gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Chuyến thăm gần nhất của Rodman tới Triều Tiên là cách đây một năm.

Sau chuyến thăm Triều Tiên 5 ngày, Rodman cho biết, “Tôi đang cố gắng mở cánh cửa”.

Tuy nhiên, các chuyến thăm tới Triều Tiên của Rodman đã vấp phải sự chỉ trích từ phía một số chính trị gia và nhà hoạt động của Mỹ. Theo họ, Rodman trở thành công cụ quảng bá cho Triều Tiên.

Video: Bạn thân người Mỹ của ông Kim Jong-un cũng tới hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều