Video: Bất chấp Mỹ đe dọa đáp trả, quân đội Syria ùn ùn kéo vũ khí tới Daraa

Quân đội Syria đã triển khai một số lượng lớn vũ khí cùng binh sĩ tinh nhuệ tới vùng tây nam nhằm chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công giải phóng khu vực này khỏi sự kiểm soát của các nhóm phiến quân.

Hãng tin FARS đưa tin, quân đội Syria đã điều động một phái đoàn quân sự quy mô lớn gồm các xe tăng, xe thiết giáp, dàn phóng tên lửa cùng lực lượng tinh nhuệ tới khu vực tây nam.

Các nguồn tin địa phương cho biết, Damascus đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm giải phóng toàn bộ tỉnh Daraa cũng như đảm bảo quyền kiểm soát vùng biên giới giữa Syria và Jordan.

Quân đội Syria triển khai hàng loạt vũ khí cùng binh sĩ tinh nhuệ tới vùng tây nam chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công tiêu diệt các tay súng nổi dậy. 

Trước đó, Mỹ đã cảnh báo sẽ đưa ra phản ứng kiên quyết nếu như quân đội Syria triển khai tấn công ở vùng hạ nhiệt căng thẳng thuộc phía tây nam Syria. 

Theo Sputnik, hôm 14/6, Bộ Ngoại giao Mỹ đã hối thúc Nga can thiệp và ngăn chặn khả năng chính phủ Syria triển khai các đợt tấn công ở vùng hạ nhiệt căng thẳng phía tây nam. Ngoài ra, Mỹ cũng khẳng định sẽ đưa ra phản ứng kiên quyết nếu như quân đội Syria hành động trước.

Trong khi đó, hồi tháng Bảy năm ngoái, Nga, Jordan và Mỹ đã đồng thuận thiết lập các vùng hạ nhiệt căng thẳng ở phía tây nam Syria bao gồm các khu vực tỉnh Daraa, Quneitra và Suwayda.

“Mỹ vẫn vô cùng quan ngại trước những báo cáo về hoạt động quân sự của quân đội chính phủ Syria tại khu vực tây nam vốn nằm trong vùng hạ nhiệt căng thẳng. Chúng tôi tái khẳng định, Mỹ sẽ đưa ra các biện pháp thích hợp và cứng rắn nếu quân đội Syria vi phạm khu vực này”, Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố.

“Với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Nga hoàn toàn có trách nhiệm dùng tầm ảnh hưởng ngoại giao và quân sự để ngăn quân đội Syria triển khai tấn công cũng như giảm tần suất các hoạt động quân sự”, tuyên bố từ Bộ Ngoại giao Mỹ nhấn mạnh.

Video: Bất chấp Mỹ đe dọa đáp trả, quân đội Syria ùn ùn kéo vũ khí tới Daraa

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều