Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán

Mặc dù, được một số người xem trả giá hơn nửa tỷ đồng nhưng anh Phạm Văn Sự (trú tại khối 8, phường Nghi Tân, TX Cửa Lò, Nghệ An) vẫn chưa chịu bán con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm mà anh đánh lưới được trước đó.

 Video anh Sự chia sẻ với PV khi bắt được cá “khủng” và đã có người trả hơn 500 triệu nhưng anh vẫn chưa bán.

Ngày 5/3, ngư dân Phạm Văn Sự (SN 1993, trú ở khối 8, Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An) vẫn đang nuôi nhốt con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm mà anh đánh bắt được trên sông Cấm.

Sau khi biết anh Sự đánh bắt được con cá “lạ” nghi cá Sủ vàng quý hiếm, trong 2 ngày nay, hàng trăm người dân địa phương đã tìm đến tận nơi để chiêm ngưỡng.

Trước đó, vào khoảng gần 04h 30 phút sáng ngày 3/3, anh Phạm Văn Sự dậy sớm để cất mẻ lưới mà vợ, chồng anh thả lúc tối thì bất ngờ phát hiện một con cá “khủng” có màu vàng óng ánh trên toàn thân đang bị mắc lưới. Con cá này được nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

 Video anh Sự chia sẻ với PV khi bắt được cá “khủng”. 

Chia sẻ với PV Báo điện tử Infonet, anh Phạm Văn Sự cho biết: “Sau khi thả lưới xong xuôi vào tối ngày 2/3, tôi về nhà nghỉ ngơi, đến khoảng 4h 30 phút sáng ngày 3/3 ra kiểm tra thì phát hiện con cá lớn đã mắc lưới và phải dùng vợt to mới bắt được”.

Sau khi bắt được con cá lạ nghi cá sủ vàng, anh Sự cùng vợ về nhà tìm hiểu thêm về giống cá này, đồng thời còn cẩn thận điện thoại cho một số người ở huyện lân cận Nghi Lộc, huyện Diễn Châu từng bắt được cá sủ vàng đến kiểm tra, xác minh. Qua kiểm tra, con cá có trọng lượng hơn 8 kg, dài hơn 80 cm.

Anh Sự cho biết thêm: “Sau khi biết tin tôi bắt được cá, một người dân trong vùng đã đến trả giá hơn 500 triệu, ngoài ra có người ở Cửa Hội (TX Cửa Lò) đã trả 550 triệu nhưng tôi chưa bán, đồng thời có một số mối ở các nơi khác đang liên hệ trong nay mai sẽ vào tận nơi để xem và trả giá”.

Một số người dân địa phương cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên người trong vùng đánh lưới được con cá “lạ’ nên thu hút sự , tò mò, chú ý của nhiều người.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt giá trị lớn trong lĩnh vực y học. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm. Cá sủ vàng là loài cá quý hiếm, có giá trị đặc biệt về mặt y học và giá trị dinh dưỡng cao nên có giá thành bán rất cao.

Hiện, con cá “lạ” nghi cá sủ vàng quý hiếm vẫn đang được gia đình anh Sự chăm sóc cẩn thận trên dòng sông Cấm.

Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 1
Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 2
Con cá lạ nghi cá Sủ vàng quý hiếm, có màu vàng óng toàn thân
Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 3
Anh Sự vô cùng bất ngờ khi bắt được con cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm từ trước tới nay trên dòng sông Cấm
Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 4
Khu vực anh Sự đánh lưới bắt được cá lạ
Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 5
Biết được anh Sự bắt được cá lạ quý hiếm, nhiều người dân địa phương kéo tới xem
Video: Bắt được cá nghi là sú vàng, khách trả nửa tỷ vẫn lắc đầu không bán - ảnh 6
 Hiện con cá lạ nghi cá sủ vàng được gia đình anh Sự chăm sóc cẩn thận

 

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều