Video: Bất ngờ với khả năng nói tiếng Việt của Đại sứ Vương quốc Anh

Tại buổi làm việc với Tổ chức Động vật Châu Á, Ngài Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam đã tự làm phiên dịch cho chính mình khiến tất cả mọi người đều bất ngờ và thán phục khả năng sử dụng tiếng Việt của ông.

Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ tại buổi gặp gỡ.

Ngày 30/10/2018, Tổ chức Động vật Châu Á đã đón tiếp diễn viên - Hiệp sỹ bảo vệ động vật hoang dã Hoàng gia Anh Virginia McKenna OBE và Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam Gareth Ward tới thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. Tiến sỹ Virginia McKenna là diễn viên xứ sở sương mù nổi tiếng của thế kỷ 20 và là một nhà hoạt động vì động vật tích cực, xuất sắc.

Đại sứ Gareth Ward và Tiến sỹ Virginia McKenna OBE thăm những chuồng nuôi nhốt gấu trước đây.

TS Virginia là nhà bảo trợ chính thức của Tổ chức Động vật Châu Á, là người tri kỉ và cố vấn của TS Jill Robinson MBE- sáng lập viên kiêm Tổng giám đốc Tổ chức Động vật Châu Á. Bà Virginia đóng một vai trò quan trọng trong cuộc đời của bà Jill. Chính vai diễn chính của bà Virginia trong bộ phim "Born Free" (Sinh ra trong tự do) và công việc không ngừng nghỉ của bà nhằm trả tự do cho các động vật vườn thú đã truyền cảm hứng cho những giấc mơ ban đầu của Jill đó là giúp đỡ động vật.


TS Virginia McKenna OBE, sáng lập viên của tổ chức Born Free đã từng nhận xét về Jill: “Dẫu biết những gì bạn làm chỉ là một gợn sóng nhỏ trên đại dương đầy rẫy những vấn đề mà hàng triệu động vật trên thế giới phải đối mặt, nhưng một gợn sóng vẫn hơn là không có gợn sóng nào. Một con vật được cứu còn hơn là không có con vật nào được cứu. Tạo nên sự khác biệt cho một con vật còn hơn là không có sự khác biệt nào cho bất kỳ con vật nào. Hãy nhìn vào những chú gấu được ban tặng cuộc sống mới nhờ có Tổ chức Động vật Châu Á. Những gợn sóng đó đang lan tỏa. Thực tế, Jill và đội ngũ tuyệt vời của cô đã tạo ra được làn sóng đầu tiên".

Đại sứ Gareth Ward và Tiến sỹ Virginia thăm nơi cung cấp thức ăn cho gấu.

Rất quan tâm đến công cuộc bảo tồn và bảo vệ loài gấu, TS Virginia McKenna đã từng sang Việt Nam vào cuối năm 2010, trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh của những cá thể gấu vẫn đang khổ sở ở các trại nuôi gấu lấy mật, khảo sát thị trường chợ đen bán mật gấu, trước khi đến thăm Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam và gặp gỡ với các bác sỹ Đông y để tìm hiểu về giải pháp thay thế mật gấu bằng thảo dược chữa bệnh.

Ts. Virginia

Lần này, TS Virginia sang Việt Nam thăm dự án mà bà dành rất nhiều tình yêu và sự quan tâm, đồng thời bà sẽ đặt tên cho một chú gấu đang được chăm sóc ở Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam. TS Virginia và Tổ chức Born Free đã đặt tên và nhận tài trợ một cá thể gấu cái số 139, được cứu hộ từ Quảng Ninh năm 2015 là Xinh. Trước đó một ngày, 29/10, TS Virginia đã cùng Tổ chức Động vật Châu Á xuống thăm các hoạt động bảo vệ gấu mà Tổ chức đang tích cực triển khai ở trường Tiểu học Phụng Thượng, xã Phúc Thọ, Hà Nội, cũng như quay lại trại gấu mà cách đây 8 năm, bà đã không thể cầm nước mắt khi đặt chân tới.

Clip Đại sứ Vương quốc Anh tại Việt Nam nói thành thạo tiếng Việt:

Đại sứ Gareth Ward trình bày bài phát biểu bằng tiếng Việt.
 

 

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Nam
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều