Video: Bộ Quốc phòng Nga công bố video thử nghiệm tên lửa đạn đạo Iskander

Đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm cho thấy sức mạnh đáng sợ của vũ khí Nga, mà theo như người đứng đầu Lực lượng Lục quân nước này nhận định, các nước khác sẽ khó phát triển hệ thống tương tự trong một thời gian nữa.

Tên lửa Iskander của Nga

Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã cho đăng tải trên kênh YouTube một video ghi lại cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander trong buổi diễn tập của Quân khu phía Đông của nước này.

Đoạn video cho thấy Iskander được đặt ở bệ phóng, mang theo tên lửa được nạp theo phương thẳng đứng, và tự phóng.

Video Bộ Quốc phòng Nga thử nghiệm tên lửa Iskander

Hệ thống tên lửa chiến dịch-chiến thuật Iskander được thiết kế để xuyên thủng hệ thống phòng không và phòng thủ tên lửa của địch, nó có khả năng đánh trúng các mục tiêu nhỏ - như hệ thống tên lửa, pháo binh tầm xa, cũng như các máy bay và trực thăng.

Iskander được phát triển tại Viện thiết kế chế tạo máy Kolomna (KBM), lần đầu tiên nó được ra mắt vào năm 1999 tại Triển lãm Hàng không vũ trụ MAKS.

Theo đánh giá của Thượng tướng Oleg Salyukov, Tư lệnh trưởng Lực lượng Lục quân Nga, ít nhất cho đến năm 2025, các quốc gia khác sẽ không thể phát triển một tổ hợp tương tự như hệ thống này.

Hệ thống tên lửa Iskander do Lục quân Nga triển khai có hai biến thể: tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K. Mặc dù cùng sử dụng chung một phương tiện phóng, song hai biến thể này có những khả năng khác nhau. 

Trong một thử nghiệm gần đây nhất vào tháng 3/2018, Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải video thử nghiệm dòng tên lửa chiến thuật mặt đất Iskander-M. Hệ thống này được lệnh tấn công mục tiêu tại thao trường Kapustin Yar, và nó đã nhắm trúng mục tiêu ở khoảng cách 100 km.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều