VIDEO: Bộ Quốc phòng Nga phóng tên lửa đạn đạo Iskander

Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố một đoạn video phóng tên lửa đạn đạo thuộc tổ hợp tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander-M. Tên lửa tấn công mục tiêu với độ chính xác cao.

Tổ hợp tên lửa Iskander của Nga

Ria Novosti đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga vừa cho công bố một đoạn video phóng tên lửa đạn đạo thuộc tổ hợp tên lửa chiến dịch – chiến thuật Iskander-M tại thao trường Kapustin Yar gần Astrakhan, miền Nam nước này

Đoạn video được đăng trên trang web của kênh truyền hình "Ngôi sao" – kênh truyền hình thuộc quân đội Nga. Vụ phóng tên lửa được thực hiện ở Quân khu miền Tây. Tên lửa tấn công mục tiêu với độ chính xác cao.

Cơ quan này cho biết cuộc thử nghiệm được tiến hành hôm thứ Sáu tuần trước. Sau khi phóng, quả tên lửa Iskander lao đi với vận tốc siêu âm, để lại vệt khói trắng trên bầu trời và bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 100 km.

Iskander-M là tên lửa đẩy một tầng sử dụng nhiên liệu rắn, trang bị hệ thống dẫn đường vệ tinh. Tên lửa có chiều dài 7,2 m, đường kính 0,95 m, trọng lượng phóng 3,8 tấn, đầu đạn nặng 380 kg, có tầm bắn tối đa 450-500 km. Iskander-M có thể mang cả đầu đạn thông thường cũng như đầu đạn hạt nhân.

Viedeo Nga phóng tên lửa Iskander -M

Đức Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều