Video: Cận cảnh bác sĩ vào hang, chữa bệnh cho 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Các bác sĩ đã có mặt ở khu vực 13 thành viên đội bóng thiếu niên “Lợn Hoang” ẩn náu sâu bên trong hang Tham Luang để tiến hành thăm khám và điều trị các vết thương nhẹ.

Theo trang tin BuzzFeed, hiện kế hoạch để giải cứu 12 cậu bé cùng huấn luyện viên đội bóng “Lợn Hoang” vẫn chưa được giới chức Thái Lan đưa ra quyết định cuối cùng.

Các thợ lặn cố gắng tiếp cận nơi 13 thành viên đội bóng "Lợn Hoang" ẩn náu. 

Hình ảnh trong đoạn video được lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan công bố hôm 4/7 cho thấy, các thợ lặn đầu đội mũ bảo hiểm gắn đèn và đeo các bình dưỡng khí tiến sâu vào hang trong điều kiện nước ngập tới tận cằm. Trong khi những người khác vẫn cố gắng kéo các đường ống vào trong hang để hút nước ra ngoài.

“Các đường ống nước đang hoạt động hết công suất để rút nước ra ngoài trong thời gian nhanh nhất nhằm đảm bảo những điều kiện an toàn đưa đội bóng 'Lợn Hoang' thoát hiểm", lực lượng đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan đăng trên Facebook.

Lực lượng cứu hộ tiếp tục hút nước ra khỏi hang Tham Luang. 

Tuy nhiên, những nỗ lực rút nước ra khỏi hang gặp phải không ít trở ngại do Thái Lan đang trong mùa mưa. Giới chức Thái Lan vẫn đang tính toán phương án an toàn nhất đưa những người mắc kẹt ở bên trong ra ngoài như khoan một lỗ để tạo đường thoát, dạy họ bơi, lặn hoặc phải chờ tới khi nước rút mới có thể giải cứu.

Giới chức Thái cho hay khả năng sẽ phải mất vài tháng mới có thể giải cứu 13 người mắc kẹt do đó, họ sẽ được cung cấp số lương thực và thuốc men đủ dùng trong ít nhất trong 4 tháng.

Các bác sĩ cũng đã có mặt tại nơi các cậu bé ẩn náu để tiến hành thăm khám và điều trị các vết thương nhỏ tại chỗ. Thống đốc tỉnh Chiang Rai, ông Narongsak Osottanakorn còn nhấn mạnh, dù các cậu bé trông gày đi nhưng tình trạng sức khỏe vẫn tốt.

Địa hình hang Tham Luang vô cùng phức tạp và mực nước dâng cao. 

Trước đó, vào tối muộn ngày 2/7, 12 cậu bé trong độ tuổi từ 11 – 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã được tìm thấy sau 9 ngày mất tích trong hang Tham Luang, phía bắc Thái Lan.

Thiết bị hỗ trợ định vị nơi ẩn náu của nhóm 13 thành viên đội bóng Thái Lan dưới lòng đất sau đó chuyển thông tin lên trên mặt đất cũng đã được Anh chuyển tới Thái Lan trong trường hợp cần dùng, Hội đồng Cứu hộ hang động Anh cho hay.

Video: Cận cảnh bác sĩ vào hang, chữa bệnh cho 13 thành viên đội bóng Thái Lan

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều