Video: Cận cảnh dàn vệ sĩ "cực chất" của ông Kim Jong-un chạy bộ ở Singapore

Dàn vệ sĩ áo đen của ông Kim Jong-un tiếp tục thu hút sự chú ý của giới truyền thông khi dàn hàng chạy sát bên chiếc xe chở nhà lãnh đạo Triều Tiên rời khách sạn St. Regis ở Singapore để tới gặp mặt Thủ tướng Lý Hiển Long hôm 10/6.

Trước đó, máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và đoàn tháp tùng đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Changi vào chiều ngày 10/6 để chuẩn bị cho cuộc họp thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào sáng ngày 12/6.

Điều đáng nói, chiếc máy bay Boeing 747 chở ông Kim tới Singapore chủ yếu thực hiện hành trình trong vùng nội địa thuộc không phận Trung Quốc.

Dàn vệ sĩ "cực chất" của ông Kim Jong-un chạy bộ bên cạnh xe nhà lãnh đạo Triều Tiên ở Singapore. 

“Mối quan ngại lớn nhất của Triều Tiên chính là hành trình di chuyển của ông Kim trước khả năng nhà lãnh đạo bị ám sát”, Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) dẫn lời ông Lee Yun-keol, một cựu vệ sĩ cho gia tộc họ Kim.

Trong khi đó, dữ liệu từ trang web Flightradar24 của Thụy Điển cho hay, chuyến bay của ông Kim đi qua 4 tỉnh của Trung Quốc là Hà Bắc, Hà Nam, Hồ Bắc và Hồ Nam.

Cũng theo trang web Flightradar24, không có bất cứ chiếc máy bay dân sự nào xuất hiện gần đường bay của chuyên cơ chở ông Kim dù đây là một trong những hành trình nhộn nhịp thường xuyên của các hãng hàng không dân sự trên không phận Trung Quốc.  

Nguồn tin từ không quân Hàn Quốc cho hay, Trung Quốc đã hoàn toàn kiểm soát chặt chẽ mọi động thái di chuyển để đảm bảo an ninh tối đa cho ông Kim.

Hãng tin Channel News Asia đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã đến Singapore vào tối ngày 10/6, vài tiếng sau khi ông Kim Jong-un hạ cánh xuống quốc gia này.

Video: Cận cảnh dàn vệ sĩ "cực chất" của ông Kim Jong-un chạy bộ ở Singapore 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều