Video: Cận cảnh máy bay B-52 của Mỹ vội quay đầu vì gặp tiêm kích Nga

Theo tuyên bố mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, Không quân Mỹ đã thực hiện 7 chuyến bay tới Biển Baltic trong vòng 10 ngày qua.

Không chỉ có vậy, bộ này cũng nhấn mạnh rằng các máy bay chiến đấu Su-27 của Nga trong vòng 24 giờ qua đã ngăn chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ bay trên hải phận quốc tế ở Biển Baltic.

Video máy bay B-52 quay đầu khi gặp máy bay Nga.

“Hai oanh tạc cơ của Mỹ đã bị lực lượng phòng không không quân Nga phát hiện từ khoảng cách gần với biên giới Nga và đã được chúng tôi hộ tống rời khỏi khu vực”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Bộ này khẳng định các máy bay Su-27 đã không cho phép máy bay tiếp cận biên giới Nga.

Từ năm 2014 tới nay, máy bay Mỹ và NATO đã liên tục áp sát biên giới nước Nga. Trước đó, một số hãng tin phương Tây cho biết một phi đội máy bay ném bom B-52 cùng nhiều quân nhân và các thiết bị phụ trợ từ Căn cứ Không quân Barksdale, bang Louisiana (Nga) đã đến căn cứ Fairford ở Anh để tham gia vào các hoạt động diễn tập quân sự ở Châu Âu.

Cũng theo CNN, việc triển khai đơn vị oanh tạc cơ này là một lời cảnh báo gửi tới Nga trong lúc lễ kỷ niệm 5 năm ngày bán đảo Crimea tái hợp với Nga được tổ chức.

Tháng trước, quân đội Nga cho biết máy bay Su-27 của họ đã được triển khai để nhận diện và ngăn chặn một máy bay do thám của Thụy Điển gần biên giới Nga.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều