Video cận cảnh mức độ tàn phá của phiến quân tại thị trấn chiến lược ở Syria

Quân đội Syria đã giành lại kiểm soát thị trấn Khan Sheikhoun thuộc tỉnh Idlib ở tây bắc Syria, đang tiến hành dò mìn và các hoạt động khác nhằm đảm bảo an ninh trong khu vực.

Một đoạn phim đã được một cộng tác viên của hãng tin Sputnik ghi lại đã cho thấy tình hình tại Khan Sheikhoun sau khi quân đội Syria giành lại quyền kiểm soát thị trấn, đồng thời giành được những vị trí trọng yếu quanh khu vực này và cắt đứt nguồn tiếp tế của phiến quân thuộc tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham.

Video khung cảnh thị trấn Khan Sheikhoun ở Syria sau cuộc giao tranh giữa quân chính phủ và phiến quân khủng bố. (nguồn: Sputnik)
Đoạn phim đã ghi lại mức độ thiết hại của thị trấn vào lúc này, khi phần lớn các căn nhà tại đây đã bị hủy hoại do bom đạn và nhiều đống đổ nát đã tràn ra đường phố.

Cuộc giao tranh ở Idlib trở nên căng thẳng hơn rong những ngày gần đây. Vào ngày 19/8, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào thị trấn Saraqib thuộc tỉnh Idlib và hướng đến Khan Sheikhoun, nơi khi đó vẫn thuộc sự kiểm soát của các phiến quân khủng bố. Vì vậy không quân Syria đã không kích đoàn xe này.

Vào đầu tháng 8, một lệnh đình chiến đã bắt đầu được áp dụng tại Idlib. Quân đội Syria cho biết họ sẽ bắt đầu thực hiện lại chiến dịch quân sự ở tây bắc Syria nếu Ankara không tuân thủ những nội dung theo một thỏa thuận mà họ đã đạt được với Nga tại Sochi vào tháng 9/2018. Ba ngày sau, vào ngày 5/8, quân chính phủ Syria đã buộc phải bắt đầu lại chiến dịch do các lực lượng vũ trang tại Idlib đã không chấp hành lệnh ngừng bắn.

TIN LIÊN QUAN
Anh Tuấn (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều