Video: Cận cảnh quá trình Nga bốc dỡ tổ hợp tên lửa S-300 ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 3/10 đã công bố một video quay cảnh bốc dỡ tổ hợp tên lửa phòng không S-300 tại Syria. Video do kênh truyền hình Ngôi sao của Bộ Quốc phòng Nga công bố.

Cảnh quay trong video cho thấy các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 được bốc dỡ xuống từ máy bay vận tải quân sự An-124 Ruslan.

Quyết định cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-300 cho Syria được thực hiện sau ngày 17/9, khi chiếc máy bay quân sự IL-20 của Nga bị bắn hạ tại Địa Trung Hải khi đang trở về căn cứ Hmeymim, khiến 15 quân nhân Nga tử nạn.

Sau đó, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định rằng IL-20 bị phòng không Syria “bắn nhầm” là do các chiến đấu cơ F-16 của Israel “gài bẫy”. Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu sau đó tuyên bố đây là lỗi hoàn toàn thuộc về phía Israel.

Một tuần sau đó, ông đã công bố các biện pháp tăng cường an ninh cho các quân nhân Nga tại Syria, trong đó bao gồm không chỉ cung cấp cho Syria các hệ thống tên lửa phòng không S-300, mà còn trang bị cho phòng không Syria các hệ thống điều khiển tự động.

Video cảnh bốc dỡ hệ thống tên lửa phòng không S-300 ở Syria.

TIN LIÊN QUAN
Trí Đức (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều