Video: Cận cảnh quân đội Mỹ bắn pháo hạng nặng hàng loạt ở châu Âu

Quân đội Mỹ bắt đầu tập trận pháo binh quy mô lớn với sự tham gia của hàng ngăn binh lính NATO cùng với sự hiện diện của hàng loạt pháo kích hạng nặng, hệ thống phóng rocket đa nòng và súng cối.

RT đưa tin theo Bộ Chỉ huy Lục quân Mỹ ở châu Âu (USAEUR), khoảng 3.700 binh sĩ thuộc 26 nước thành viên NATO bao gồm Mỹ, Anh, Pháp và Đức, đã có mặt tại thao trường Grafenwoehr của Đức cùng với hàng loạt vũ khí hạng nặng để tham dự cuộc tập trận quy mô lớn mang tên Dynamic Front 18 kéo dài tới ngày 10/3.

“Mục tiêu của cuộc tập trận là nâng cao năng lực cho các đơn vị quân đội Mỹ và đồng minh để cùng phối hợp hành động tấn công", USAEUR cho hay.

Quân đội Mỹ tập trận pháo binh ở châu Âu. (Ảnh minh họa)

Quân đoàn Phản ứng nhanh liên minh của NATO, Sư đoàn Bộ binh số 1 của Mỹ, Sư đoàn Thiết giáp số 10 của Đức cùng các đơn vị yểm trợ từ Séc, Pháp, Đức, Ba Lan, Anh, Mỹ cũng tham gia cuộc tập trận Dynamic Front 18.

Theo những nhà tổ chức cuộc tập trận Dynamic Front 18, đây là sự kiện chuẩn bị cho các lực lượng pháo binh NATO phương án ứng phó trong thời chiến.

Còn theo tờ Stars and Stripes, Thiếu tướng Timothy McGuire, Phó Tư lệnh quân đội Mỹ ở châu Âu đã gọi cuộc tập trận ở Đức là “đợt diễn tập xây dựng khả năng sẵn sàng chiến đấu quy mô lớn”.

Nội dung của cuộc tập trận còn cho phép các binh sĩ được tự do di chuyển trong thao trường Grafenwoehr và tùy chọn vị trí bắn mục tiêu.

“Chúng tôi đang tạo ra sự năng động trong các cuộc huấn luyện pháo binh để binh sĩ có thể triển khai ứng dụng chiến đấu trong thực tế và hành động theo phương án mà họ đề ra”, Trung tá Jeffrey Anderson, người đứng đầu thao trường Grafenwoehr nói.

Thông tin về cuộc tập trận Dynamic Front 18 được đưa ra trong bối cảnh NATO hiện có kế hoạch triển khai một cuộc diễn tập quy mô lớn ngay sát biên giới Nga. Cụ thể, “cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn nhất từ trước tới nay” mang tên Trident Juncture sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay.

Giới chức quốc phòng Nga đã nhiều lần cảnh báo NATO về việc tăng cường sự hiện diện quân sự gần biên giới phía tây của Nga trong 5 năm qua. Theo Moscow, động thái của NATO buộc Nga có hành động đáp trả.

“Kể từ năm 2012, lực lượng quân sự được NATO triển khai tới các khu vực biên giới phía Tây của Nga đã tăng gấp 3 lần”, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu phát biểu hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo ông Shoigu, có tới 30 cuộc tập trận diễn ra mỗi năm ở gần khu vực biên giới phía tây Nga và mục tiêu của các đợt diễn tập này là nhằm đối phó quân sự với Nga.

Cuộc tập trận chung chiến lược Zapad-2017 giữa Nga và Belarus diễn ra hồi tháng Chín năm ngoái được xem là một trong những biện pháp thể hiện rõ nét năng lực phòng thủ của Nga trước NATO.  

Video: Cận cảnh quân đội Mỹ bắn pháo hạng nặng quy mô lớn ở châu Âu

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều