Video: Cận cảnh tên lửa Israel lao xuống phá tan tổ hợp phòng không Syria

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) vừa mới cho công bố đoạn video ghi lại cận cảnh quá trình một tên lửa của quân đội nước này lao xuống tấn công và phá tan một tổ hợp phòng không của Syria trong đợt không kích hôm 10/5.

“IDF đã tấn công hàng chục mục tiêu của quân đội Iran trên lãnh thổ Syria nhằm đáp trả phóng rocket của Iran về phía Israel trước đó. Lực lượng Quds là thủ phạm tấn công trước và Iran đã phải lĩnh hậu quả ban đầu. IDF đã chuẩn bị sẵn nhiều kịch bản nhưng cũng không muốn là gia tăng thêm căng thẳng”, Sputnik dẫn thông báo IDF chia sẻ trên Twitter.

Chiến đấu cơ Israel đã phóng hàng chục tên lửa về phía Syria hôm 10/5. (Ảnh minh họa)

Đoạn video được IDF công bố là hình ảnh trích xuất từ một camera gắn trên một đầu đạn tên lửa phóng về phía Syria. Theo IDF, một tên lửa của Israel đã đánh trúng tổ hợp phòng không SA22 và bệ phóng tên lửa đất đối không tầm ngắn tới trung của Syria.

Trong đợt tấn công được miêu tả là một trong những vụ không kích có quy mô lớn nhất của Israel nhằm vào Syria trong hàng thập niên qua, IDF tuyên bố đã tấn công 50 mục tiêu Iran hoạt động ở Syria vào sáng ngày 10/5.

Thông tin tình trạng khẩn cấp được ban bố ở cao nguyên Golan yêu cầu người dân tìm hầm trú ẩn trước nguy cơ bị tấn công bằng tên lửa từ lãnh thổ Syria cũng đã được xác nhận. 

Theo tờ Jerusalem Post, trong quá trình không kích hôm 10/2, các phi công lái chiến đấu cơ Israel đã đối mặt với sự phản đòn mạnh mẽ từ phía lực lượng phòng không Syria. Cuối cùng, Israel đã phá hủy 5 tổ hợp phòng không SA22 của Syria.

Trong khi đó, dẫn nguồn tin từ giới chức quốc phòng Mỹ, tạp chí Diplomat cho biết các tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Iran cũng đã được phóng về phía cao nguyên Golan trước khi lực lượng pháo binh và tên lửa Syria tiếp tục tấn công khu vực dọc biên giới Israel – Syria. 

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 28 chiến đấu cơ Israel đã phóng khoảng 60 tên lửa không đối đất vào Syria trong sáng 10/5. Hiện mức độ thiệt hại đang được đánh giá.

Video: Cận cảnh tên lửa Israel lao xuống phá tan tổ hợp phòng không Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều