Video: Cận cảnh vị trí chính xác Nga triển khai S-400 ở Crimea

Những hình ảnh vệ tinh mới được chụp hôm 2/12 hé lộ vị trí chính xác Nga triển khai một khẩu đội tên lửa đất đối không S-400 tại căn cứ không quân Dzhankoy trên bán đảo Crimea.

Fox News đưa tin theo bản báo cáo tình báo của tổ chức ImageSat International, hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ quá trình triển khai S-400 đã được phía Nga chuẩn bị trong vài tháng qua, cũng như trước thời điểm diễn ra vụ đụng độ giữa hải quân Nga và Ukraine trên eo biển Kerch hôm 25/11 trước cáo buộc xâm phạm lãnh hải quốc gia.

ImageSat International so sánh hình ảnh vệ tinh chụp cùng một khu vực tại căn cứ Dzhankoy ở hai thời điểm khác nhau. 

ImageSat International đã so sánh bức ảnh vệ tinh chụp cùng một vị trí ở căn cứ không quân Dzhankoy nhưng hồi tháng Tư năm nay, khu vực này vẫn chỉ là một mảnh đất trống trơn còn tới ngày 10/11, quá trình xây dựng lại đang diễn ra. 

Tiếp đó, hình ảnh được ImageSat International công bố vào ngày 2/12 đã hé lộ vị trí chính xác Nga cho triển khai hệ thống phòng không S-400 ở căn cứ Dzhankoy. 

Hình ảnh vệ tinh mới nhất hé lộ vị trí chính xác Nga triển khai S-400 ở căn cứ Dzhankoy trên bán đảo Crimea.

Theo đó, 8 dàn phóng S-400 được chia ra thành 4 cụm và nằm ở phía tây bắc căn cứ không quân Dzhankoy cùng 2 hệ thống radar và một số xe tải đỗ gần khu vực này. Một trong những chiếc xe tải có khả năng chứa các tên lửa S-400.

S-400 được coi là hệ thống phòng thủ tầm xa tiên tiến nhất, có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trung trong phạm vi trên 400 km và ở độ cao 50 km bao gồm các loại máy bay, tên lửa hành trình, máy bay không người lái và tên lửa đạn đạo.

Video: Cận cảnh vị trí chính xác Nga triển khai S-400 ở Crimea 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều