Video: Chiến đấu cơ Israel tiến hành 8 trận không kích trong 1 ngày ở dải Gaza

Tờ Jerusalem Post đưa tin các chiến đấu cơ Israel đã thực hiện tới 8 cuộc không kích ở Beit Hanoun chỉ trong ngày 12/5. Hiện chưa có thông tin về số người bị thương sau những vụ không kích của Israel.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) nhấn mạnh, mục tiêu tấn công của các vụ không kích là một đường hầm của khủng bố nằm dọc dải Gaza.

"Đây là đường hầm khủng bố thứ 9 bị IDF phá hủy trong những tháng gần đây. Nhờ các công nghệ tiên tiến, IDF đã xác định được vị trí, theo dõi và phá hủy đường hầm dài 5 dặm này. Con đường này không dẫn vào lãnh thổ Israel”, IDF tuyên bố.

Chiến đấu cơ F-15 của Israel.

Các vụ không kích của quân đội Israel diễn ra sau khi IDF cho đóng cửa đường biên giới ở dải Gaza vào ngày 12/5. IDF cũng cáo buộc những người biểu tình Palestine có hành động phá hoại con đường này.

Ngoài ra, IDF cho rằng những người biểu tình Palestine còn cố ý gây mất an ninh biên giới trong bối cảnh Israel và “nhiều nước trên thế giới đang viện trợ nhân đạo cho người dân ở dải Gaza thông qua các tuyến đường của Israel và dải Gaza”.

Trước đó, hôm 11/5, khoảng 15.000 người Palestine đã tiến hành biểu tình, đốt lửa bên phần đường biên giới của Palestine, gây thiệt hại cho các đường ống dẫn khí đốt dẫn vào dải Gaza, IDF cho hay.

Trong khi đó, con đường Kerem Shalom hiện được các đoàn xe tải chở thực phẩm và hàng hóa cung cấp cho cả Israel và ở dải Gaza.

Ngoài ra, IDF tiếp tục dùng vũ lực để ngăn chặn những người cố tình gây ảnh hưởng tới tính mạng của các binh sĩ Israel. Theo đó, 1 người Palestine đã bị bắn chết và ít nhất 170 người khác bị thương khi cố tình vượt qua dải Gaza vào ngày 11/5. Trong 6 tuần biểu tình qua, 44 người đã thiệt mạng dưới sự tấn công từ lực lượng an ninh Israel.

Căng thẳng ở dải Gaza đang gia tăng khi mà Israel kỷ niệm Ngày Quốc khánh cũng như tổ chức các sự kiện liên quan tới việc Mỹ di dời đại sứ quán diễn ra vào ngày mai (14/5). 

Video: Chiến đấu cơ Israel không kích 8 lần chỉ trong một ngày ở dải Gaza

 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều