Video chiến đấu cơ Thụy Sĩ “hiếu khách" áp sát máy bay chở đoàn cấp cao Nga

Ngày 20/8, kênh truyền hình RT công bố đoạn video máy bay tiêm kích của Không quân Thụy Sỹ “hộ tống” máy bay chở phái đoàn cấp cao Nga tới Pháp để dự cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Máy bay chiến đấu Thụy Sĩ áp sát máy bay chở đoàn cấp cao Nga. Ảnh RIA

Video chiến đấu cơ Thụy Sĩ “hiếu khách" áp sát máy bay chở đoàn cấp cao Nga (Nguồn RT)

Đoạn video được quay bởi một trong những hành khách trên máy bay đến Pháp, nơi diễn ra cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emanuel Macron.

Đoạn video cho thấy một máy bay tiêm kích Thụy Sĩ đang tiếp cận một máy bay Nga. Theo RT, cuộc “hộ tống” kéo dài khoảng năm phút cho đến khi máy bay Nga bay qua biên giới Thụy Sĩ - Pháp.

Vụ việc xảy ra hôm 19/8, khi chiếc máy bay Ilyushin-96 của hãng hàng không Nga đang chở phái đoàn cấp cao Nga tới Pháp để dự cuộc hội đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Chiến đấu cơ Thụy Sĩ “hiếu khách" áp sát máy bay chở đoàn cấp cao Nga. Ảnh RIA

Máy bay chở phái đoàn cấp cao Nga gồm có trợ lý Tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov và thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov, cũng như các nhà báo Nga, những người sẽ đưa tin về cuộc hội đàm giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống nước chủ nhà Pháp Emmanuel Macron ở miền Nam nước Pháp.

Sau khi hạ cánh, ông Dmitry Peskov đã bình luận về việc máy bay chiến đấu Thụy Sĩ “hộ tống” máy bay của chính phủ Nga. Ông Peskov nói: “Điều này đã xảy ra. Nó không tệ. Chúng tôi đã gửi công hàm và Thụy Sĩ trả lời rằng đó là một hành động hiếu khách".

TIN LIÊN QUAN
Trí Dũng (Lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều