Video: Có vũ khí mới, quân đội Syria sắp đánh bật IS cố thủ ở nam Damascus

Quân đội Syria mới chế tạo thành công một máy phóng tên lửa thế hệ mới nhằm tăng cường khả năng tấn công nhằm vào lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hiện vẫn cố thủ ở phía nam thủ đô Damascus.

Máy phóng tên lửa mới có tên Golan-1000 IRAM và đang được Sư đoàn số 4 của quân đội Syria sử dụng.

Theo đoạn video được hãng tin AMN đăng tải, Golan-1000 IRAM sẽ được sử dụng trong cuộc chiến tiêu diệt IS cố thủ ở nam Damascus. 

Máy phóng tên lửa mới được quân đội Syria chế tạo. 

Điều đáng nói, máy phóng Golan-1000 có thể phóng cùng lúc 3 tên lửa 500 mm, từ đó tăng cường đáng kể năng lực chiến đấu của quân đội Syria.

Trong khi đó, AMN đưa tin lực lượng không quân Nga đã triển khai đợt không kích quy mô lớn ở phía nam Damascus vào đêm ngày 13/5 nhằm tiêu diệt IS ở trại Yarmouk, Hajar Al-Aswad và Al-Tadamon.

Thậm chí, bầu trời thủ đô Damascus đã chuyển thành màu đỏ sau đợt không kích dữ dội của không quân Nga. Ngoài ra, âm thanh từ cuộc không kích của Nga còn vượt xa vụ phóng hàng chục tên lửa của Israel vào lãnh thổ Syria hồi đầu tuần trước.

Hiện tại, không quân Nga đang tiếp tục triển khai chiến dịch truy quét các phần tử IS cuối cùng cố thủ ở nam Damascus để giúp quân đội Syria giành lại toàn bộ quyền kiểm soát khu vực trọng điểm.

Trước đó, Sputnik đưa tin, để đảm bảo an ninh ở khu vực phía nam Damascus, lực lượng tuần tra đi bộ và bằng xe của Nga đã được triển khai trên các tuyến đường chính bên cạnh đó các chốt giám sát cũng được thiết lập. Các đơn vị cảnh sát quân sự hiện làm nhiệm vụ luân phiên cả ngày. Hoạt động trao đổi thông tin với người dân địa phương cũng được tăng cường.

Hôm 12/5, hơn 3.200 tay súng phiến quân cùng 5.000 người là thân nhân của lực lượng nổi dậy đã rời khỏi khu vực phía nam thủ đô Damascus bao gồm khu trại tị nạn Yarmouk. Hoạt động di dời này diễn ra trong 8 ngày và dưới sự giám sát của Trung tâm Tái hòa giải Syria của Nga.

Video: Có vũ khí mới, quân đội Syria sắp đánh bật IS cố thủ ở nam Damascus

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều