Video: Con gái và con rể ông Trump xuất hiện trong tang lễ TNS John McCain

Con gái Ivanka Trump và con rể Jared Kushner của Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại lễ tang của Thượng nghị sĩ John McCain diễn ra ở thủ đô Washington hôm 1/9 dù nhà lãnh đạo Mỹ vắng mặt do không được mời tới dự.

Tại buổi tang lễ ngày 1/9 dành cho cố Thượng nghị sĩ John McCain tại Thánh đường Quốc gia ở Washington D.C, gần 2.500 chính trị gia và nhân vật có ảnh hưởng hàng đầu nước Mỹ đã đến dự buổi lễ. 

Cựu Tổng thống Obama đọc điếu văn trong tang lễ TNS John McCain hôm 1/9 tại Washington. 

Đặc biệt, trong tang lễ của ông McCain có sự xuất hiện của cả 3 đời Tổng thống Mỹ gồm Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama. Trong khi Tổng thống Trump không được mời tới dự lễ tang thì con gái Ivanka Trump cùng chồng là Jared Kushner cũng đã có mặt tại Thánh đường Quốc gia. Một số quan chức lãnh đạo của chính quyền đương nhiệm cũng đã có mặt tại sự kiện như Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis. 

Toàn cảnh tang lễ ông McCain. 

Tang lễ ông McCain còn được xem là biểu tượng kêu gọi sự đoàn kết lưỡng đảng tại chính trường Mỹ khi những nhân vật quan trọng của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đến dự như hai cựu phó Tổng thống đảng Dân chủ là Al Gore và Joe Biden, cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner và cựu Phó Tổng thống Dick Cheney.

Cựu Tổng thống Bush trong bài phát biểu tại buổi lễ đã mô tả ông McCain là "một con người có đạo đức” và ca ngợi những đóng góp của ông cho nước Mỹ. 

Gần 2.500 chính trị gia và nhân vật có ảnh hưởng hàng đầu nước Mỹ đã đến dự buổi lễ tang ông McCain. 

Cựu Tổng thống Obama thì nhấn mạnh, "cách tốt nhất để vinh danh sự cống hiến của McCain là noi gương ông để chứng minh rằng việc sẵn lòng đấu tranh và chiến đấu cho đất nước không phải chỉ dành riêng cho số ít mà cho tất cả mọi người". 

Tờ New York Times ví ông McCain là "con sư tử cuối cùng" của chính trường Mỹ. Thi hài ông McCain sẽ được an táng tại Học viện Hải quân ngày 2/9 (theo giờ Mỹ).

Thi hài ông McCain được an táng tại Học viện Hải quân ngày 2/9. 

Sự ra đi của ông John McCain khiến nhiều người dân Mỹ không khỏi tiếc thương. 

Tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain, kéo dài từ 29/8 – 2/9. Địa điểm tổ chức tang lễ diễn ra lần lượt ở Arizona, Washington DC và Maryland. 

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John McCain qua đời vào chiều ngày 25/8, hưởng thọ 81 tuổi, sau hơn một năm chống chọi với căn bệnh ung thư não.

Video: Con gái và con rể ông Trump xuất hiện trong tang lễ TNS John McCain

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (tổng hợp)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều