Video: Cùng xem lại hành trình gian khổ tìm kiếm 13 thành viên đội bóng Thái Lan

Cùng xem lại hành trình gian khổ giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan "Lợn Hoang" gồm 13 thành viên trong hang Tham Luang ngập nước ở tỉnh Chiang Rai suốt 9 ngày qua của đội cứu hộ đến từ nhiều nước.

Vào tối ngày 2/7, điều kỳ diệu đã xảy ra khi đội cứu hộ tìm thấy 12 bé trai cùng vị huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan "Lợn Hoang". Những người đã mất tích khi đi vào hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai, phía bắc Thái Lan từ hôm 23/6. May mắn, tất cả đều còn sống và mỉm cười khi nhóm giải cứu tìm thấy các em.

Đội cứu hộ trong hang Tham Luang hôm 2/7. 

Trong 9 ngày qua, Thái Lan đã huy động gần như toàn bộ nguồn lực tham gia tìm kiếm nhóm 13 người. Ngoài lực lượng cứu hộ chính gồm hơn 1.000 binh sĩ, thợ lặn và đặc nhiệm, nhiều chuyên gia và đặc nhiệm nước ngoài từ Australia, Anh, Nhật, Lào, Trung Quốc, Myanmar và lực lượng SEAL của hải quân Mỹ cũng đã tới Thái Lan. 

Theo BBC, phương án giải cứu khả thi nhất được đưa ra hiện nay là đưa 13 người ra ngoài bằng con đường lặn. Tuy nhiên, trước hết, các cậu bé và huấn luyện viên sẽ phải học những kỹ năng lặn cơ bản để có thể thoát ra ngoài an toàn trong lúc di chuyển trong điều kiện bùn lầy và tầm nhìn dường như bằng 0. 

Đội cứu hộ Thái Lan đang tính toán phương án đưa 13 người bị mắc kẹt trong hang Tham Luang ra ngoài an toàn. 

Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang phải tìm cách đối phó với tình trạng nước trong hang ngày càng dâng cao do mưa vẫn trút xuống đồng thời đưa thực phẩm và thuốc men tiếp tế cho 13 người ở bên trong. 

Quân đội Thái Lan nhấn mạnh, số thực phẩm tiếp tế cho 13 thành viên của đội bóng “Lợn Hoang” có thể dùng trong ít nhất là 4 tháng. 

Video: Cùng xem lại hành trình gian khổ giải cứu đội bóng Thái Lan 

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều