Video đặc nhiệm Nga tiêu diệt 9 phiến quân, phá âm mưu khủng bố

Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga (NAC) ngày 22/4 đã công bố một đoạn video quá trình tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố, trong đó đặc nhiệm Nga đã xóa sổ 9 tên.
Đặc nhiệm Nga tiêu diệt phiến quân, phá âm mưu khủng bố

Báo cáo của NAC cho biết 2 nhóm tay súng gồm 9 đối tượng đã bị vô hiệu hóa sau một cuộc giao tranh ngắn do các đối tượng không chịu đầu hàng và nã súng vào lực lượng chức năng.

Theo báo cáo của NAC, một nhóm các chiến binh đã lên kế hoạch tấn công khủng bố ở Derbent Cộng hòa Dagestan thuộc Nga vào các ngày lễ trong tháng Năm. Trong quá trình tác chiến tiêu diệt khủng bố, một sĩ quan đặc nhiệm bị thương nhẹ.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết đã tiêu diệt 1 phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng âm mưu tấn công các tòa nhà của chính quyền địa phương.

Theo tuyên bố của FSB, trong một chiến dịch truy quét của lực lượng an ninh, nghi phạm này đã bị thương nặng khi dùng vũ khí chống trả các lực lượng an ninh và đã chết sau đó. Đối tượng này đã thề trung thành với thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi và đã lên kế hoạch tấn công một tòa nhà chính quyền và trụ sở địa phương của FSB tại vùng Stavropol, miền Nam nước Nga.

Lực lượng chức năng đã tìm thấy 1 khẩu súng trường, 1 con dao, các thiết bị nổ tự chế và 1 lá cờ của IS tại hiện trường. Các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

TIN LIÊN QUAN

Đức Dũng (Lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều