Video: Dải Gaza rực lửa, hơn 300 người thương vong, UAV Israel bị bắn rụng

Những người biểu tình Palestine đã bắn rụng một máy bay không người lái trinh thám của Israel giữa lúc đụng độ căng thẳng hôm 29/6 làm 2 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương tại dải Gaza.

RT đưa tin hàng ngàn người Palestine đã một lần nữa tiến hành biểu tình tại khu vực biên giới Gaza hôm 29/6. Phản ứng trước sự việc, các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) đã nổ súng bắn đạn thật vào đám đông biểu tình đang ném gạch đá và bom xăng.

Tình trạng bạo lực ở dải Gaza lại khiến hơn 300 người thương vong. 

Thậm chí, người biểu tình còn bắn hạ một máy bay không người lái trinh thám (UAV) của Israel khi đang làm nhiệm vụ ghi lại vị trí cũng như hoạt động di chuyển của đám đông biểu tình Palestine.

Video: Dải Gaza rực lửa, hơn 300 người thương vong

Theo đoạn video được công bố, chiếc UAV của Israel đã rơi xuống phía dưới sau khi bị trúng một phát đạn. Trước đây, quân đội Israel từng sử dụng các UAV để thả hơi cay vào người dân Palestine ở vùng biên giới.

Phía IDF xác nhận đã bị mất một chiếc UAV song khẳng định “không có bất cứ thông tin nào bị hé lộ. Trong khi đó, IDF đã đẩy lùi được đám đông náo loạn vô cùng bạo lực". “Chúng tôi đã giải tán những người biểu tình Palestine bằng nhiều cách bao gồm bắn đạn thật”, IDF tuyên bố. 

Thông tin từ Bộ Y tế Palestine cho biết, hai người bao gồm 1 cậu bé 13 tuổi đã thiệt mạng trong vụ biểu tình hôm 29/6. Trong khi đó, khoảng 310 người khác đã bị thương sau khi va chạm với IDF. Nhiều người trong số này bị ngộ độc hơi cay.

Hành động biểu tình của người Palestine bùng nổ từ mùa xuân năm nay nhằm phản đối Israel chiếm đóng và cho phong tỏa ở dải Gaza. Với tuyên bố để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, các lực lượng Israel đã dùng nhiều biện pháp nhằm ngăn dòng người Palestine biểu tình. Các vụ va chạm đã khiến lực lượng Israel nổ súng khiến ít nhất 134 người thiệt mạng và 14.000 người khác bị thương. Cộng đồng quốc tế cũng đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ tình trạng bạo lực ở dải Gaza.

Video: Người biểu tình Palestine bắn rụng UAV của Israel

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều