Video: Đoàn xe chở ông Kim Jong-un lao vun vút trên đường phố Bắc Kinh?

Một đoàn tàu bí ẩn đã tới thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc cùng với dàn an ninh bảo vệ hùng hậu vào ngày 26/3. Nhiều tin đồn cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thực hiện chuyến thăm bất ngờ tới Bắc Kinh.

Thông tin cùng hình ảnh chuyến tàu bí ẩn tới Bắc Kinh đã được đăng tải trên nhiều tờ báo quốc tế. Theo kênh truyền hình Nhật Bản NTV và NHK, việc một lực lượng lớn an ninh được điều động tới làm nhiệm vụ tại nhà ga cho thấy, một quan chức cấp cao Triều Tiên đã tới Trung Quốc.

Còn theo tờ Kyodo của Nhật Bản, đoàn tàu này khả năng đã đi qua thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc và chuyên chở quan chức cấp cao Triều Tiên. Thậm chí, Bloomberg còn khẳng định ông Kim Jong-un đang có mặt tại Bắc Kinh. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khả năng đang có mặt tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc.

Hôm 26/3, Nhà Trắng cho hay chưa thể xác nhận thông tin ông Kim tới thăm Trung Quốc. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng không đưa ra lời bình luận. Truyền thông Triều Tiên không đưa tin về bất cứ hoạt động nào của quan chức nước này tới thăm Trung Quốc.

Tuy nhiên, trước đó, một số nguồn tin cho biết hoạt động kiểm soát an ninh đã được tăng cường ở Cây cầu Hữu nghị trước khi đoàn tàu từ Triều Tiên tiến vào Trung Quốc. Một chiếc ô tô màu đen hạng sang cũng đứng chờ sẵn bên ngoài nhà ga trong khi các binh sĩ Trung Quốc đứng xếp hàng bao quanh.

Bản thân ông Kim Jong-un chưa từng công bố có kế hoạch họp thượng đỉnh với Trung Quốc dù hai nước từng được xem là đồng minh thân thiết. Tuy nhiên, mối quan hệ hai bên trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng liên tiếp cho phóng thử tên lửa và hạt nhân. 

Trước đó, ông Kim Jong-il, cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un từng tới thăm Bắc Kinh vào năm 2011. Ông Kim Jong-il đã di chuyển tới Trung Quốc bằng chiếc tàu sơn màu xanh và vàng giống như chiếc tàu xuất hiện ở nhà ga Trung Quốc hôm 26/3. Đây có thể là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Kim Jong-un kể từ khi ông này nhậm chức vào năm 2011. 

Video: Đoàn xe chở ông Kim Jong-un lao vun vút trên đường phố Bắc Kinh?

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều