Video: Đoàn xe chở ông Kim Jong-un lao vun vút trên đường phố Trung Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bắt đầu thực hiện chuyến thăm 2 ngày tới thủ đô Bắc Kinh vào hôm nay (19/6). Đoàn xe chở ông Kim được cho đã tới nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài.

AP đưa tin, sau khi chiếc máy bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bắc Kinh vào sáng nay (19/6), đoàn xe chở ông Kim đã nhanh chóng rời khỏi sân bay để tới địa điểm đầu tiên trong chuyến thăm Trung Quốc lần thứ ba là nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài.

Chiếc xe được cho chở Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tiến vào nhà khách quốc gia Điếu Ngư Đài tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vào hôm nay (19/6).

Trước đó, an ninh cũng đã được thắt chặt tại sân bay Bình Nhưỡng vào sáng nay. Còn tại sân bay ở thủ đô Bắc Kinh, lực lượng cảnh sát đã ngăn không cho phóng viên tác nghiệp chụp ảnh.

Những con đường nằm gần nhà khách Điếu Ngư Đài, nơi các quan chức Trung Quốc tiếp đón nguyên thủ thế giới, cũng đã bị phong tỏa.

Song theo AP, việc ông Kim có gặp gỡ nhà lãnh đạo Tập Cận Bình trong chuyến thăm lần này tới Trung Quốc hay không vẫn chưa thể xác định.

Hãng tin Yonhap cũng đưa tin Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ gặp gỡ và họp bàn với nhà lãnh đạo Tập Cận Bình trong chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 19 - 20/6. 

Trước đó, tờ Nikkei Asian Review cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thăm Trung Quốc để thông báo với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình về kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra tại Singapore hôm 12/6.

Đây là chuyến thăm thứ ba trong vòng 3 tháng qua của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Kim từng thực hiện chuyến thăm tới Bắc Kinh hồi tháng Ba và tới thành phố Đại Liên vào tháng Năm để gặp gỡ ông Tập Cận Bình.

Chuyến thăm của ông Kim tới Trung Quốc, một đồng minh lâu đời và cũng là nhà tài trợ kinh tế lớn nhất diễn ra đúng lúc Mỹ - Triều đang chuẩn bị tổ chức các cuộc đối thoại cấp cao ngay trong tuần này.

Video: Đoàn xe chở ông Kim Jong-un lao vun vút trên đường phố Trung Quốc

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều