Video: Đội bóng Lợn Hoang xuất viện, các cầu thủ nhí tăng 3 kg sau khi được giải cứu

Các cầu thủ nhí trong đội bóng Thái Lan từng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang đã tăng được trung bình 3 kg kể từ sau khi được giải cứu và đưa vào bệnh viện theo dõi.

Giám đốc bệnh viện điều trị cho 13 thành viên đội bóng Thái Lan Lợn Hoang bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, ông Chaiwetch Thanapaisal cho hay, các cầu thủ nhí đã tăng được trung bình 3 kg kể từ sau khi được giải cứu và đưa vào bệnh viện theo dõi.

 Các cầu thủ nhí tăng 3 kg sau khi được giải cứu khỏi hang Tham Luang. 

Chiến dịch giải cứu 13 người mắc kẹt trong hang Tham Luang đã thu hút sự chú ý của dư luận quốc tế cùng hàng trăm nhà báo trên khắp thế giới. Cuộc họp báo kéo dài 90 phút vào tối ngày 18/7 tại tỉnh Chiang Rai cũng là lần đầu tiên 13 thành viên đội bóng Lợn Hoang xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi được giải cứu an toàn, đã được phát sóng trực tiếp trên hàng chục kênh truyền hình.

“Chúng tôi không thể biết được những vết thương nằm ẩn sâu bên trong trái tim của bọn trẻ”, Reuters dẫn lời ông Tawatchai Thaikaew, một quan chức thuộc Bộ Tư pháp Thái Lan. 

Ông Thaikaew đã đề nghị báo chí tôn trọng quyền riêng tư cá nhân sau khi họ được xuất viện về nhà trước những lo ngại về sự quan tâm của giới truyền thông có thể ảnh hưởng tới sức khỏe tâm thần của 12 cầu thủ nhí.

Không khí trong buổi họp báo vào tối ngày 18/7 đã có phần trùng xuống khi hai cậu bé trong đội bóng Lợn Hoang cầm bức hình phác họa chân dung thợ lặn Samarn Kunan, 38 tuổi. Kunan vốn là một cựu thợ lặn thuộc đặc nhiệm SEAL của hải quân Thái Lan. Tuy nhiên, sau khi mang các bình oxy vào trong hang Tham Luang để phục vụ công tác giải cứu 13 người mắc kẹt chính Kunan lại bị thiếu oxy lúc trở ra ngoài và thiệt mạng.

“Tất cả chúng tôi đều cảm thấy rất buồn. Bọn trẻ có suy nghĩ rằng chúng là nguyên nhân khiến thợ lặn Kunan thiệt mạng và khiến gia đình anh ấy rơi vào cảnh tang thương”, huấn luyện viên Ekkapol Chantawong chia sẻ.

Video: Đội bóng Lợn Hoang xuất viện, các cầu thủ nhí tăng 3 kg sau khi được giải cứu

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều