Video: Động đất ở Nhật Bản, gần 130 người thương vong, nhà cửa đổ hàng loạt

Chiến dịch cứu hộ quy mô lớn đang được triển khai ở đảo Hokkaido ở Nhật Bản sau khi một trận động đất mạnh 6,7 độ richter xảy ra vào sáng sớm nay (6/9) gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp nhiều ngôi nhà và khiến gần 130 người thương vong.

RT đưa tin, theo hình ảnh được NHK đăng tải, sau trận động đất vào lúc 3h sáng (giờ địa phương), thị trấn Atsumi đã bị phá hủy một phần do phần sườn núi bị sạt lở và vùi lấp nhiều ngôi nhà. Ít nhất 10 người đã được đưa vào bệnh viện, trong khi những người còn lại khả năng vẫn đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Tình trạng sạt lở đất xảy ra nghiêm trọng sau trận động đất mạnh 6,7 độ richter vào sáng sớm nay (6/9) tại Nhật Bản. 

Ngoài thị trấn Atsumi, hàng loạt vụ sạt lở cũng đã xuất hiện trên Đường 235, theo truyền thông địa phương. Thống kê ban đầu cho thấy 1 người đã thiệt mạng, 126 người bị thương và ít nhất 39 người vẫn còn mất tích, NHK cho hay. 

Ngay lập tức, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tuyên bố cho thành lập trung tâm xử lý thảm họa và cam kết chính phủ sẽ làm mọi việc để cứu người dân. Cụ thể, 21.000 binh sĩ thuộc lực lượng phòng vệ Nhật Bản đã nhận lệnh lên đường tăng cường làm nhiệm vụ cứu trợ, cứu nạn.

Trận động đất còn gây ra tình trạng mất điện diện rộng và ảnh hưởng tới sinh hoạt của gần 3 triệu ngôi nhà, theo báo cáo của Công ty điện Hokkaido.

Hoạt động hàng không và đường sắt trên đảo Hokkaido cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Theo đó, sân bay New Chitose sẽ vẫn đóng cửa hoàn toàn trong ngày hôm nay. Công ty tàu điện Hokkaido và công ty đường sắt Donan Isasiri cũng ngừng khai thác dịch vụ do mất điện.

Video: Động đất ở Nhật Bản, gần 130 người thương vong, nhà cửa đổ hàng loạt

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều