Video: Đột nhập thủy cung "bắt cóc" cá mập

Hoàng Dung (lược dịch)

Một người đàn ông 38 tuổi đã đột nhập vào thủy cung ở bang Texas, Mỹ ăn trộm cá mập con rồi giấu vào xe đẩy em bé để tẩu thoát.
Cá mập sừng bị đánh cắp ở thủy cung San Antonio

Người đàn ông 38 tuổi cùng đồng bọn đã dùng xe đẩy em bé rồi ngụy trang vào thủy cung bắt trộm cá mập có giá khoảng 2.000 USD mang về nhà nuôi.

Con cá mập sừng màu xám được đặt tên là "hoa hậu Helen", dài khoảng 40 cm, đã bị người đàn ông đánh cắp từ thủy cung San Antonio rồi ngụy trang như em bé và đặt lên xe nôi đưa ra ngoài.

Cùng sự giúp đỡ của đồng bọn là một người phụ nữ và một người đàn ông khác, họ đã đưa con cá mập ra ngoài và lên xe tải tẩu thoát.

Sau khi đăng tải hình ảnh của bọn trộm lên mạng và được công chúng báo tin, cảnh sát thành phố Leon Valley, bang Texas, Mỹ đã lần ra nhà của một nghi phạm.

Tại đây, họ phát hiện Helen cùng nhiều sinh vật biển quý hiếm khác. Cá mập Helen được nuôi thả cùng nhiều con cá khác trong bộ sưu tập của kẻ đánh cắp.

Trên trang Facebook của thủy cung, nhân viên viết: "Hiện cá mập Helen đã về nhà, sức khỏe đang tốt dần lên, chúng tôi hi vọng Helen nhanh phục hồi hoàn toàn từ cú sốc bị đánh cắp".

Cá mập sừng sống chủ yếu ở bàng California, con trưởng thành dài khoảng 1 mét. Thức ăn chủ yếu của nó là cá loài giáp xác, cá nhỏ, vô hại với con người.

Xem video kẻ gian đột nhập thủy cung bắt trộm cá mập

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet