Video: Dùng dao bắt cóc xe bus, lao vào người đi đường, 30 người thương vong

Cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ một người đàn ông thất nghiệp dùng dao tấn công, bắt cóc chiếc xe buýt sau đó cho xe lao vào đám đông người đi đường khiến 30 người thương vong ở phía đông nam nước này.

Cuối ngày 25/12, Tân Hoa Xã đưa tin người đàn ông 48 tuổi tên Qiu đã bắt cóc một chiếc xe buýt vào chiều cùng ngày ở tỉnh Phúc Kiến.

Cảnh sát Trung Quốc quật ngã, bắt giữ nghi phạm trên đường. 

“Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm đã đánh nhau với một quan chức địa phương khi người này tới nhà nghi phạm. Nghi phạm còn dùng dao đâm vị quan chức, sau đó bắt cóc một chiếc xe buýt, tấn công lái xe và dùng chính chiếc xe này lao vào đám đông người đi đường”, Tân Hoa Xã đưa tin.

Hậu quả, 8 người thiệt mạng bao gồm 1 cảnh sát và 22 người khác bị thương trong đó có 1 người được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Ban đầu, chính phủ Trung Quốc chỉ xác nhận 5 người thiệt mạng sau vụ việc trên.

Những hình ảnh đăng trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy, cảnh tượng hỗn loạn tại hiện trường khi nhiều xe máy nằm ngổn ngang trên đường cùng những người bị thương.

Một đoạn video được công bố ghi lại cảnh cảnh sát quật ngã và bắt giữ nghi phạm ngay trên đường.

Video: Dùng dao bắt cóc xe bus, lao vào người đi đường, 30 người thương vong

 
 

 

TIN LIÊN QUAN

Minh Thu (lược dịch)

Tin cùng chuyên mục

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều