Video: Gió giật tới 250 km/h, siêu bão Michael tàn phá khủng khiếp nước Mỹ

Với sức gió giật lên tới 250 km/h, siêu bão Michael càn quét khu vực bang Alabama và Georgia đã gây ra những thiệt hại nặng nề về cơ sở vật chất và khiến 1 người thiệt mạng.

RT đưa tin siêu bão Michael đổ bộ vào khu vực gần thành phố Mexico Beach thuộc bang Florida, bờ đông nước Mỹ vào chiều ngày 10/10 (giờ địa phương). Cơn bão được xếp vào cấp 4 với sức gió di chuyển lên tới 250 km/h.

Gió giật tới 250 km/h, siêu bão Michael tàn phá khủng khiếp bờ Đông nước Mỹ. 

Những hình ảnh và đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, khu vực thị trấn Florida Panhandle với số dân sinh sống gần 2.000 người đã bị tàn phá nặng nề dưới sức tấn công của mưa lớn và gió giật mạnh. Thậm chí, tại Panama City, thị trấn nằm cách thành phố Mexico Beach 32 km, hàng loạt cây xanh bị quật đổ, đường dây điện bị đứt, mái nhà bị hất tung lên trên không và rơi xuống đường ngổn ngang.

Michael được xác định là siêu bão mạnh nhất tấn công thị trấn Florida Panhandle trong một thế kỷ qua mang theo mưa lớn gây ngập úng hàng loạt nhà cửa và đường phố.

Hơn 300.000 ngôi nhà và hộ kinh doanh bị ảnh hưởng do tình trạng mất điện ở bang Florida. Ít nhất 1 người đàn ông đã thiệt mạng khi một cây xanh bất ngờ đổ sập xuống nhà nạn nhân ở Greensboro, thuộc hạt Gladsden, theo cảnh sát địa phương. Nhóm cứu hộ đã không kịp tiếp cận hiện trường để đưa người đàn ông ra ngoài do nhiều con đường bị phong tỏa sau khi các đường dây điện đứt và tỏa xuống phía dưới đường.

Khi mức độ nguy hiểm từ siêu bão Michael hạ xuống cấp số 3 trong lúc di chuyển tới Alabama và Georgia vào tối ngày 10/10, thị trưởng bang Rick Scott vẫn khuyến cáo người dân ở trong nhà và tránh ra ngoài đường, trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục trên đường tiếp cận những khu vực bị bão tàn phá.

Tính tới tối ngày 10/10, khoảng 125.000 hộ gia đình vẫn sống trong cảnh mất điện ở Georgia và tình trạng này cũng xảy ra với 52.000 hộ gia đình ở Alabama.

Còn theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, tính tới lúc 20h, bão Michael đã hạ xuống cấp 1 và sức gió di chuyển là là 144 km/h.

Video: Gió giật tới 250 km/h, siêu bão Michael tàn phá khủng khiếp nước Mỹ

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều