Video: Hà mã ngoác miệng khoe răng sắc nhọn dọa trâu rừng

Hà mã đực liên tục ngoác miệng, phơi bày những chiếc răng nanh lớn sắc nhọn để dọa đàn trâu rừng đang xuống hồ uống nước.

Theo tờ Newsflare, sự việc xảy ra tại hồ nước trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Thấy đàn trâu rừng xâm phạm lãnh thổ, ùn ùn kéo nhau xuống hồ uống nước, con hà mã đực tức tốc gầm gừ dọa dẫm, nhe hàm răng sắc nhọn răn đe.  Tuy nhiên, lũ trâu tỏ ra không mấy quan tâm và vẫn tiếp tục giải tỏa cơn khát.

Người ghi lại video chia sẻ: "Hà mã đực là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất châu Phi và bảo vệ lãnh thổ rất quyết liệt. Chúng thường thể hiện địa vị bằng cách há to miệng để lộ răng nanh đáng sợ. Những chiếc răng này là công cụ phòng vệ, không phải để ăn uống".

Hà mã  là một trong những loài thú có vú trên cạn lớn nhất và là một trong những sinh vật hung hăng nhất trên thế giới và thường được xem như một trong những động vật nguy hiểm nhất ở châu Phi.

Chúng có trọng lượng trung bình lên tới 1,5 tấn và hàm răng có sức mạnh tương đương với một chiếc búa tạ cỡ lớn.

Con trưởng thành thường có 38 - 42 răng, răng nanh và răng cửa sắc nhọn phía trước dùng để cắn tự vệ hoặc phô bày sức mạnh.  Hàm của hà mã có thể nghiền nát một hoặc hai con cá sấu dài khoảng 3 mét.

Video: Hà mã dọa trâu rừng nhưng không thành

TIN LIÊN QUAN
Hoàng Dung (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều