Video: Hàng trăm học sinh hát bài “Mẹ yêu ơi” lay động hàng triệu trái tim

Mặc dù còn đôi chút bỡ ngỡ khi thể hiện, nhưng lời bài hát “Mẹ yêu ơi” do các em học sinh khối Tiểu học, Trường Thực hành Sư phạm – Đại học Vinh đã lay động hàng triệu trái tim khi ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 đang cận kề.

Video hàng trăm em học sinh Khối Tiểu học, Trường Thực hành Sư phạm - Đại học Vinh tập hát bài "Mẹ yêu ơi" khiến cộng đồng mạng xúc động. (Video: Hà Thu Thảo)
 Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video đăng tải hình ảnh hàng trăm em học sinh cùng nhau tập hát bài “Mẹ yêu ơi”, khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi đúng dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10) đang cận kề.

Mặc dù còn chút bỡ ngỡ, nhưng phong cách thể hiện rất đáng yêu, ngộ nghĩnh của các bé khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động. Sau khi được đăng tải, đoạn video thu hút hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ rộng rãi.

Facebook (FB) có tên Đ.L cảm động: “Các con đang hát với tất cả tình yêu thương dành cho người mẹ của mình. Nghe thật xúc động”.

Còn FB H. T bày tỏ: “Không cần lý thuyết sáo rỗng, màn đồng ca cũng đã đi vào tâm hồn của các em về tình yêu đối với mẹ!”.

Phong cách biểu diễn của các em học sinh rất đáng yêu khiến cộng đồng mạng vô cùng thích thú.

Nhiều FB cũng chia sẻ quan điểm, khen ngợi cách làm hay của nhà trường để nâng cao nhận thức, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. FB T. N viết: “Đáng khen cho nhà trường, giáo dục như này quá là ý nghĩa”

Theo tìm hiểu của PV, đoạn video được ghi lại tại Trường Thực hành Sư phạm - Đại học Vinh (TP Vinh, tỉnh Nghệ An) vào sáng ngày 15/10/2018.

Xác nhận với PV Infonet, Cô giáo Đỗ Thị Hà – Phó Hiệu trưởng Trường Thực hành Sư phạm - Đại học Vinh cho biết, đoạn video được ghi lại khi toàn khối Tiểu học đang tập lời bài hát “Mẹ yêu ơi” để chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) sắp tới.

Tiết mục "đặc biệt" này của các em học sinh sẽ dành tặng cho những người bà, người mẹ đúng dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) tại nhà trường.

Cô Hà chia sẻ: “Ngay từ đầu tháng 10/2018, đầu các buổi học nhà trường đều mở các bài hát về những người bà, người mẹ cho các em nghe. Riêng bài hát “Mẹ yêu ơi”, chúng tôi mở đĩa phát để các em tập hát cho thuộc lời rồi sẽ biểu diễn vào ngày 20/10”.

“Mục đích mà nhà trường muốn hướng đến cho các em hát là để tặng các bà, các mẹ trong ngày lễ 20/10, đồng thời để các em biểu diễn trong các buổi trải nghiệm”, cô Hà cho biết thêm.

Được biết, Toàn khối Tiểu học, Trường thực hành Sư phạm có 720 học sinh, trong các dịp ngày lễ, nhà trường đều hướng các em đến các hoạt động ý nghĩa để tạo sân chơi bổ ích và nâng cao kiến thức thực tế cho các em.

TIN LIÊN QUAN
Việt Hòa
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều