Video: Hành động “ga-lăng” của ông Kim Jong-un trước Đệ nhất phu nhân Hàn - Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bất ngờ có hành động "ga-lăng" dẹp đường cho phu nhân Ri Sol Ju bước vào hội trường cùng Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc trong sự kiện thuộc Hội nghị thượng đỉnh lịch sử Hàn – Triều hồi tuần trước.

Theo hãng tin MSN, ông Kim đã đẩy một phóng viên ảnh để tránh đường cho phu nhân Ri Sol Ju và Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook bước vào Nhà Hòa bình tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm hôm 27/4.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân Ri Sol Ju. 

Sau đó, ông Kim tiến lại gần bà Kim Jung-sook trong lúc bà Ri Sol Ju bắt tay Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc nhân lần đầu gặp mặt.

Ông Kim cũng đã trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên đầu tiên bước qua vùng phi quân sự để tiến vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ sau khi hai nước chấm dứt chiến tranh liên Triều vào năm 1953.

Theo giới chức Hàn Quốc, trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử, ông Kim đã ra tuyên bố Triều Tiên sẽ từ bỏ phát triển vũ khí hạt nhân cũng như đóng cửa bãi thử hạt nhân một khi Mỹ chính thức cam kết không tấn công Triều Tiên.

Vài tuần trước sự kiện Hàn – Triều họp thượng đỉnh, bà Ri Sol Ju đã được truyền thông Triều Tiên ca ngợi là “Đệ nhất phu nhân tôn kính” sau gần 10 năm kết hôn với nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Danh hiệu mới của bà Ri được công bố sau loạt ảnh Đệ nhất phu nhân Triều Tiên xuất hiện một mình trong một sự kiện trước công chúng.

Theo tờ Chosun Ilbo, lần đầu tiên truyền thông Triều Tiên dùng thuật ngữ “Đệ nhất phu nhân tôn kính” là với bà Kim Jong-ae, phu nhân của cố chủ tịch Kim Nhật Thành. 

Video: Hành động “ga-lăng” của ông Kim Jong-un trước đệ nhất phu nhân Hàn - Triều

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều