Video: Hé lộ hình ảnh thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria trở về nước

Trong ngày 30/6, thêm 150 binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga đã tham gia lễ kỷ niệm tại căn cứ không quân Khmeimim ở Syria trước khi lên đường về nước. Tàu hộ tống Đô đốc Essen cũng đã lên đường trở về cảng Sevastopol từ lãnh hải Syria.

Hôm 30/6, các binh sĩ lực lượng cảnh sát quân sự thuộc Quân khu phía Nam của Nga đã được trao huy chương tại buổi lễ kỷ niệm ở căn cứ không quân Khmeimim trước khi lên đường trở về nước sau thời gian phục vụ ở Syria.

Thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria. 

Trước đó, sau khi nhận nhiệm vụ điều động, các binh sĩ Nga đã được giao cho trọng trách đặc biệt trong quá trình hoạt động trên lãnh thổ Syria. Cụ thể, các binh sĩ thuộc lực lượng cảnh sát quân sự Nga không chỉ đảm bảo duy trì tình trạng căng thẳng giao tranh không xuất hiện ở vùng hạ nhiệt căng thẳng mà còn đảm bảo hành lang an toàn cho hoạt động cứu trợ nhân đạo và hộ tống các phái đoàn nhân đạo ở Syria.

Sau lễ kỷ niệm ở căn cứ không quân Khmeimim, 150 binh sĩ Nga sẽ được đưa về sân bay Mozdok thuộc Cộng hòa Bắc Ossetia–Alania.

Trong khi đó, tàu hộ tống Đô đốc Essen thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã rời lãnh hải Syria để trở về cảng Sevastopol hôm 30/6 sau khi hoàn thành sứ mệnh tham gia cùng nhóm hải quân Nga hoạt động trên vùng biển Địa Trung Hải.

Trong quá trình nhận nhiệm vụ, tàu Đô đốc Essen đã tham gia nhiều cuộc diễn tập bao gồm chống ngầm cũng như bắn đạn thật vào các mục tiêu trên mặt đất và trên không.

Tàu Đô đốc Essen là tàu hộ tống thuộc lớp Đô đốc Grigorovich của hải quân Nga.

Tàu có chiều dài 124,8 m và lượng giãn nước toàn tải là 4.035 tấn. Con tàu được trang bị nhiều loại vũ khí bao gồm tên lửa hành trình Kalibr, rocket Igla, súng cối 100 mm và một đường băng trực thăng.

Video: Hé lộ hình ảnh thêm 150 binh sĩ Nga rời khỏi Syria

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều